Hoá ra măng cụt Việt Nam rất được săn lùng ở nước ngoài, có người tự nhận ăn một lúc... 10kg

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 19:47 02/07/2020

Trước đây, quả măng cụt từng bị coi là loại quả “lạ lùng” vì phần vỏ quá dày và cách bóc quá khó, nhưng khi dần được phổ biến hơn thì chúng lại rất được ưa thích vì hương vị như “thiên đường”.

Măng cụt cùng với chôm chôm, vú sữa, roi… từng bị coi là những loại quả “ngoài hành tinh” với người nước ngoài, đặc biệt là những ai sống ở ngoài vùng khí hậu nhiệt đới. Những nhờ quá trình xuất - nhập khẩu, giao thương giữa các quốc gia ngày càng rộng mở thì những loại hoa quả châu Á này đã được biết đến nhiều hơn. Thậm chí giờ măng cụt còn trở thành loại quả rất được ưa thích.

Hoá ra măng cụt Việt Nam rất được săn lùng ở nước ngoài, có người tự nhận ăn một lúc... 10kg - Ảnh 1.

Quả măng cụt từng bị coi là loại quả “lạ lùng” vì phần vỏ quá dày và cách bóc quá khó với người nước ngoài.

Mới đây, trong một hội nhóm về ẩm thực quốc tế, bài viết về quả chôm chôm Việt Nam thu hút đông đảo sự chú ý của các thành viên người nước ngoài. Bất ngờ là có rất nhiều người biết đến chôm chôm và bày tỏ sự “phát cuồng” với loại quả này.

Hoá ra măng cụt Việt Nam rất được săn lùng ở nước ngoài, có người tự nhận ăn một lúc... 10kg - Ảnh 2.

Bài viết của một Việt Kiều giới thiệu về măng cụt - loại trái cây Việt Nam cô rất ưa thích. Đến cô cũng không ngờ là phản hồi của cư dân mạng quốc tế về măng cụt lại tích cực đến vậy. Nguồn: Joedy Tran/ subtle asian eats.

Một số bình luận của người nước ngoài thể hiện sự yêu thích, quan tâm với trái măng cụt Việt Nam:

- Mark Ulonska: “Loại quả tuyệt vời nhất với tôi, nhưng ghét mỗi là khi để lâu quá trái bị già đi và múi rỉ ra thứ nước màu vàng, ăn mất ngon”.

- Susan Tiara: “Mẹ tôi còn mua cả mấy thùng ăn dần cơ, thời gian đó quả đúng là thiên đường”.

- Nadia Lymswan: “Thèm lắm, tệ là ở chỗ tôi măng cụt bán đắt quá, mỗi lần ăn chỉ dám mua thòm thèm”.

- Amy Marino: “Em gái tôi còn từng… bán tóc để mua được một túi khoảng 4 lạng măng cụt”.

- Kathy Lu: “Hồi ở Việt Nam tôi từng ăn nhiều lắm luôn ấy, lại còn rẻ. Giờ ở đây đắt lắm, còn đang cách ly nên càng khó mua hơn”.

- Jacky Chang: “Loại quả ưa thích của tôi. Có lần tôi đã ăn 10kg trong một lúc. Có thể ăn nữa cơ nhưng chả có để mà ăn…”.

Hoá ra măng cụt Việt Nam rất được săn lùng ở nước ngoài, có người tự nhận ăn một lúc... 10kg - Ảnh 3.
Hoá ra măng cụt Việt Nam rất được săn lùng ở nước ngoài, có người tự nhận ăn một lúc... 10kg - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, cũng có một số thành viên chưa từng thấy măng cụt, hoặc có nghe qua nhưng chưa từng thử, phần vì lạ lẫm, phần lớn hơn vì măng cụt ở nước ngoài có giá khá cao. Tuy nhiên ai nấy đều tò mò về hương vị của loại quả này vì quá nhiều review mô tả chúng như “thiên đường”.

Trước măng cụt, cô nàng chủ nhân bài viết này cũng đã giới thiệu quả chôm chôm của Việt Nam tới những thành viên nước ngoài trong nhóm. Tuy vậy, chôm chôm không được biết đến nhiều như măng cụt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm