Loay hoay bấy lâu nay mà không biết đến những mẹo ăn trái cây cực tiện này: vừa không bẩn tay, lại không cần gọt vỏ luôn

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/06/2020

Giờ đây, chuyện ăn trái cây trái miệng sẽ bước sang một trang mới!

Có một kiểu người thế này: rất thích ăn hoa quả nhưng lại lười gọt vỏ, thế nên có những lúc thà không ăn còn hơn là phải đi gọt vì sợ lích kích, bẩn tay. Cũng từ những khó khăn này mà dân tình mới nghĩ ra đủ kiểu ăn trái cây vừa tiết kiệm thời gian, lại còn sạch sẽ, gọn gàng. Ai cũng có thể áp dụng chỉ cần một lần nhìn qua (chứ không chỉ mỗi người lười đâu nhé!).

1. Tip bóc cam bằng thìa inox: Ấn chiếc thìa vào giữa quả, đẩy lên để làm rách một đường. Sau đó nhét thìa vào giữa vỏ và múi cam để tách dần ra, làm lần lượt với hai nửa.


2. Ăn xoài không cần gọt vỏ, không bẩn tay: dùng dao cắt ngang quả xoài tới khi chạm hột, dùng lực xoay ngược rút hột ra khỏi phần thịt. Từ đây có thể ăn hột trực tiếp và dùng thìa xúc thịt xoài rất tiện.


3. Tương tự như cách ăn xoài, ăn kiwi bằng thìa cũng rất tiện mà không bị bẩn tay.

Loay hoay bấy lâu nay mà không biết đến những mẹo ăn trái cây cực tiện này: vừa không bẩn tay, lại không cần gọt vỏ luôn - Ảnh 5.

4. Cách ăn lựu thuận tiện hơn: cắt hai đầu sau đó dùng dao khía nhẹ thành các múi theo đường chia trên cuống. Dùng tay có thể tách trực tiếp ra thành các phần ăn nhanh gọn.

Loay hoay bấy lâu nay mà không biết đến những mẹo ăn trái cây cực tiện này: vừa không bẩn tay, lại không cần gọt vỏ luôn - Ảnh 7.

5. Người ta cứ thích tách bơ ra thái cho đẹp chứ ăn bằng thìa ngay trong vỏ vừa nhanh, vừa sạch hơn nhiều.

Loay hoay bấy lâu nay mà không biết đến những mẹo ăn trái cây cực tiện này: vừa không bẩn tay, lại không cần gọt vỏ luôn - Ảnh 9.

6. Một cách ăn dưa hấu rất sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp cho các bữa tiệc đông người: Bổ nửa quả, úp xuống và cắt thành các khuôn vuông, lúc ăn thì chỉ việc rút lên thôi.


7. Mẹo ăn dứa không cần gọt vỏ, bổ bẩn tay: Tách trực tiếp thịt dứa theo các mắt dứa từ trên xuống dưới. Ăn đến đâu gọn đến đó.

Loay hoay bấy lâu nay mà không biết đến những mẹo ăn trái cây cực tiện này: vừa không bẩn tay, lại không cần gọt vỏ luôn - Ảnh 13.

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm