Nhân viên bệnh viện dùng phiếu đặt cọc mượn đồ giả để rút tiền

Hoàng Lam, Theo Tiền phong 11:07 26/11/2022

Ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Nhung (SN 1984) trú tại phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực (địa chỉ ở phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn) phát hiện một số đối tượng có hành vi làm giả phiếu thu tiền đặt cọc mượn quần áo, đồ đạc của bệnh viện gây thất thoát tài sản.

Nhân viên bệnh viện dùng phiếu đặt cọc mượn đồ giả để rút tiền - Ảnh 1.

Phạm Thị Nhung (Ảnh: Công an Thanh Hoá cung cấp)

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Nghi Sơn tiến hành điều tra, xác định Phạm Thị Nhung là thủ phạm của những phiếu thu giả này. Thời điểm thực hiện hành vi trên, Phạm Thị Nhung là hộ lý của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Phạm Thị Nhung là nhân viên hộ lý của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực nên thường xuyên tiếp xúc với người nhà bệnh nhân đến điều trị. Khi bệnh nhân ra viện, người nhà bệnh nhân có đưa lại cho Nhung những phiếu thu đặt cọc để mượn đồ nhờ Nhung thanh toán và cho lại Nhung số tiền thừa trong đó.

Do nợ nần nên Nhung đã nảy sinh ý định làm giả phiếu thu đặt cọc mượn đồ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của bệnh viện. Chỉ tính từ tháng 4/2022 đến khi bị phát hiện, Nhung đã dùng 52 phiếu thu giả để lừa đảo, chiếm đoạt trên 10 triệu đồng của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực.

Khám xét nơi tạm trú của Phạm Thị Nhung tại phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, lực lượng Công an đã thu giữ 395 quyển phiếu thu cược đồ giả cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm