Nhân vật quan trọng bị giết ở Spider-Man: No Way Home hoàn toàn có thể sống lại: Chi tiết nhỏ đã được "úp mở" trong 1 cảnh phim?

Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 27/12/2021

Nhân vật đã chết này ở Spider-Man: No Way Home hoàn toàn có thể trở lại, quan trọng là biên kịch muốn hay không thôi!

Bài viết tiết lộ nội dung phim Spider-Man: No Way Home!

Bom tấn Spider-Man: No Way Home vừa ra mắt đã thu hút sự chú ý khổng lồ từ người hâm mộ. Không chỉ nhận số điểm 94% tươi rói trên Rotten Tomatoes, bom tấn này còn đang tiến đến cột mốc doanh thu 1 tỷ USD - kỷ lục của năm 2021. Thành công của No Way Home đến từ nội dung vô cùng xuất sắc, cùng sự hội ngộ của dàn diễn viên đã làm nên loạt phim Spider-Man suốt hàng chục năm qua. Tuy nhiên, phim cũng để lại cảm xúc xót xa, thương tiếc cho nhiều khán giả.

Một nhân vật xấu số dưới tay của biên kịch trong Spider-Man: No Way Home chính là dì May. Bà đã hy sinh sau vụ tấn công của Green Goblin - cái chết khiến chính anh chàng Spider-Man chấn động và đau đớn khôn nguôi. Cái chết của dì May là minh chứng khiến Spider-Man nhận ra rằng, cái giá của việc làm điều tốt cũng rất lớn. Tuy nhiên nhờ đó, anh chàng mới thực sự trưởng thành và biết chịu trách nhiệm hơn cho việc mình làm.

Nhân vật quan trọng bị giết ở Spider-Man: No Way Home hoàn toàn có thể sống lại: Chi tiết nhỏ đã được úp mở trong 1 cảnh phim? - Ảnh 1.

Cái chết của dì May khiến nhiều khán giả chấn động

Tuy nhiên, những khán giả từng đọc truyện tranh sẽ đều biết rằng đã có lần, Spider-Man tìm cách khiến dì May sống lại và thành công. Tất cả diễn ra trong phần truyện One More Day nổi tiếng, có nội dung "na ná" với những gì xảy ra trong Spider-Man: No Way Home.

Spider-Man thực hiện "giao kèo với quỷ dữ" để dì May sống lại

Cụ thể trong truyện, anh chàng Spider-Man đã tự công khai danh tính của mình là Peter Parker. Tuy nhiên khi không còn có sự bảo vệ của Iron Man, chính cậu và những người xung quanh đã rơi vào hiểm nguy.

Dì May đã bị kẻ phản diện tên Wilson Fisk hại chết. Khi ấy, Spider-Man và vợ Mary Jane đã nhận được một "lời giúp đỡ" từ quỷ dữ Mephisto: hắn có thể giúp dì May sống lại, nhưng anh chàng phải đánh đổi cuộc hôn nhân với Mary Jane.

Nhân vật quan trọng bị giết ở Spider-Man: No Way Home hoàn toàn có thể sống lại: Chi tiết nhỏ đã được úp mở trong 1 cảnh phim? - Ảnh 2.

Mephisto là một tên quỷ dữ nổi tiếng, là kẻ phản diện huyền thoại của Marvel

Vì mong muốn dì May sống lại, Peter mới đồng ý với giao kèo. Mephisto quay trở về quá khứ và khiến đám cưới giữa hai người không xảy ra. Khi dì May bị tấn công, Spider-Man đã cứu bà kịp thời.

Tuy nhiên, Mephisto là kẻ thâm độc và thích nhìn người khác phải đau khổ. Hắn tiết lộ với Wilson Fisk rằng dì May vẫn còn sống. Lúc này, Wilson Fisk lại sai kẻ khác đến hãm hại dì Anna của Mary Jane. Dù ngăn chặn kịp thời, Mary Jane lại bị tấn công trọng thương.

Peter đưa Mary Jane đến với Doctor Strange, nhờ ông chữa lành cho cô. Sau đó, anh chàng nài nỉ Doctor Strange giúp anh che giấu lại danh tính của mình với thế giới. Doctor Strange thực hiện bùa phép thành công, đồng thời Peter kéo Mary Jane vào vòng tròn bảo vệ để cô không quên đi anh chàng.

Dẫu vậy, Mary Jane vẫn chất vấn Peter sau khi biết mọi chuyện. Cô chia tay với Peter vì không thể ở bên anh khi mạng sống của tất cả mọi người xung quanh Spider-Man sớm muộn sẽ lại gặp nguy hiểm.

Một chi tiết ám chỉ về sự tồn tại của Mephisto đã xuất hiện trong phim?

Đây chỉ là một giả thuyết vô cùng lỏng lẻo, nhưng nhiều người hâm mộ cho rằng, hình ảnh dưới đây chính là một sự "úp mở" của nhà sản xuất về phản diện Mephisto. Trong thế giới Marvel, Mephisto là một con quỷ tàn độc, xấu xa và đang là cái tên rất được nhiều người hâm mộ quan tâm. Với tầm quan trọng của mình, Mephisto đang được kỳ vọng sớm muộn sẽ xuất hiện bất ngờ trong một bộ phim Marvel nào đó.

Nhân vật quan trọng bị giết ở Spider-Man: No Way Home hoàn toàn có thể sống lại: Chi tiết nhỏ đã được úp mở trong 1 cảnh phim? - Ảnh 4.

"Quỷ dữ cải trang" - liệu đây có phải là một chi tiết cho thấy Mephisto đang lởn vởn đâu đó, và rất có thể sẽ hồi sinh dì May trong tương lai?

Trước mắt, Marvel đã khẳng định rằng phần phim thứ 4 về anh chàng Spider-Man đang được sản xuất, với sự tham gia của anh chàng Tom Holland được khán giả yêu quý. Nội dung của phim tất nhiên vẫn còn là một bí mật lớn, nhưng biết đâu khán giả sẽ thấy dì May yêu quý sống lại? Xét cho cùng, đây là một tuyến truyện vô cùng hấp dẫn vẫn chưa được Marvel khai thác.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm