5 sự thật về thế giới Harry Potter mãi về sau fan mới biết: Một cặp đôi đình đám đã chia tay, xót xa nhất cuộc đời bác Hagrid!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 26/12/2021

Nghe về cuộc đời của bác Hagrid sau này trong Harry Potter mà tức lắm luôn!

Thế giới phù thủy của Harry Potter rộng lớn đến nỗi sau khi 7 tập truyện kết thúc, khán giả vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Vậy nên, tác giả J.K. Rowling cũng thường xuyên chia sẻ những bí mật ngoài lề về thế giới phù thủy của Harry Potter, khiến khán giả không khỏi thích thú. Dưới đây chính là 5 "bí mật" chấn động nhất mà tác giả từng hé lộ, khiến fan hết cả hồn.

1. Trường Hogwarts (và mọi nơi của thế giới phù thủy) đều không có... nhà vệ sinh

5 sự thật về thế giới Harry Potter mãi về sau fan mới biết: Một cặp đôi đình đám đã chia tay, xót xa nhất cuộc đời bác Hagrid! - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước là một trong số những thứ hiếm hoi mà các phù thủy "bắt chước" người Muggle. Trước đây, phù thủy cũng không hề sử dụng nhà vệ sinh. Thay vào đó, họ đơn giản... "giải tỏa" ngay tại chỗ họ đứng, sau đó dùng phép thuật để "hủy chứng cứ".

2. Harry thực sự không còn họ hàng nào khác ngoài gia đình Dursley

5 sự thật về thế giới Harry Potter mãi về sau fan mới biết: Một cặp đôi đình đám đã chia tay, xót xa nhất cuộc đời bác Hagrid! - Ảnh 2.

Ông bà nội của Harry là Fleamont và Euphemia chỉ có đúng một đứa con là James Potter. Tuy nhiên, họ không sống thọ đến lúc Harry chào đời.

Cũng nhờ họ mà Harry mới sở hữu một gia sản đồ sộ. Ông nội Fleamont là một nhà kinh doanh lỗi lạc, và chính ông đã tạo ra sản phẩm tóc mà Hermione tin dùng. Khi nghỉ hưu, ông bán công ty để lấy một số tiền khổng lồ.

3. Neville và Luna dù yêu nhau đến mấy thì sau này cũng chia tay

5 sự thật về thế giới Harry Potter mãi về sau fan mới biết: Một cặp đôi đình đám đã chia tay, xót xa nhất cuộc đời bác Hagrid! - Ảnh 3.

Cặp đôi Neville và Luna khiến nhiều khán giả yêu thích và "đẩy thuyền" nhiệt liệt. Tuy nhiên, hai người họ không ở bên nhau được lâu. Sau này, Neville kết hôn với Hanna Abbot - chủ nhân tương lai của quán Cái Vạc Lủng nổi tiếng.

4. Bác Hagrid không bao giờ kết hôn

5 sự thật về thế giới Harry Potter mãi về sau fan mới biết: Một cặp đôi đình đám đã chia tay, xót xa nhất cuộc đời bác Hagrid! - Ảnh 4.

Vốn dĩ theo tác giả, các "ứng cử viên" để làm vợ cho ông bác Hagrid không có nhiều, vì chẳng còn bao nhiêu người khổng lồ còn tồn tại. Quý bà Maxime là một mối tình thoáng qua - nhưng cả hai không thực sự phù hợp với nhau. Vậy nên, bác Hagrid không bao giờ kết hôn và cũng không có con - một sự thật khiến nhiều khán giả xót xa và tiếc nuối, vì đây là một nhân vật vô cùng tốt bụng.

Cũng theo chia sẻ của tác giả J.K. Rowling, lý do duy nhất nhân vật Hagrid còn sống cho đến cuối là vì bà muốn ông bế Harry ra khỏi khu rừng - hình ảnh đối lập với khi ông bế Harry đến nhà Dursley.

5. Con trai của Dudley cũng có thể trở thành phù thủy?

5 sự thật về thế giới Harry Potter mãi về sau fan mới biết: Một cặp đôi đình đám đã chia tay, xót xa nhất cuộc đời bác Hagrid! - Ảnh 5.

Bà tác giả vốn dĩ đã cân nhắc đến chuyện để Harry và Dudley gặp nhau ở nhà ga 9 ¾, vì con trai của Dudley có thể trở thành một phù thủy. Xét cho cùng, cậu và Harry cũng là họ hàng đằng ngoại. Tuy nhiên, sau đó tác giả J.K. Rowling quyết định rằng không gene phù thủy nào có thể tồn tại sau khi "đụng chạm" với DNA của dượng Vernon.

Đổi lại thì cả Harry lẫn Dudley đều giữ mối quan hệ tốt đẹp về sau. Thi thoảng, họ vẫn gặp mặt và gửi thiệp Giáng sinh cho nhau nữa chứ!

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14