3 ưu thế Doctor Strange dành cho Spider-Man "ăn đứt" Iron Man: Sức mạnh vô song, nhìn vào trang bị "phép thuật" là thấy áp đảo rồi!

Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 25/12/2021

Marvel đã chứng minh Doctor Strange xứng đáng trở thành "người thầy" của Spider-Man hơn hẳn Iron Man!

Xuyên suốt 2 phần phim Spider-Man: HomecomingFar From Home, anh chàng Người Nhện gần như đã được chỉ dạy, hướng dẫn nhiều bởi siêu anh hùng Iron Man. Nhờ sự "đỡ đầu" và hậu thuẫn của Iron Man, chàng Peter Parker mới có được những trang bị chất phát ngất, đồng thời được tham gia vào hàng ngũ Avengers oai phong lẫm liệt.

3 ưu thế Doctor Strange dành cho Spider-Man ăn đứt Iron Man: Sức mạnh vô song, nhìn vào trang bị phép thuật là thấy áp đảo rồi! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau cái chết của Iron Man ở Avengers: Endgame, chàng Spider-Man đã tìm được "bến đỗ" mới trong cuộc đời - chính là phù thủy tối cao Doctor Strange. Trong phần phim No Way Home, hai nhân vật này đã chứng tỏ rằng họ khá... hợp nhau, tương tác qua lại khiến khán giả nhiều lúc phải cười ngất. Bên cạnh đó, Doctor Strange cũng chứng tỏ bản thân như một người có thể hoàn toàn nâng đỡ, giúp sức cho Peter Parker nhiều trong tương lai. Dưới đây chính là những ưu thế của Doctor Strange mà Iron Man khó có thể bì kịp, chàng Người Nhện đi theo là đúng lắm!

1. Doctor Strange sở hữu quyền năng hùng mạnh, không chỉ có trí tuệ sáng suốt mà còn nhìn thấu được không gian, thời gian

3 ưu thế Doctor Strange dành cho Spider-Man ăn đứt Iron Man: Sức mạnh vô song, nhìn vào trang bị phép thuật là thấy áp đảo rồi! - Ảnh 2.

Nếu so sánh sức mạnh của 2 nhân vật Doctor Strange và Iron Man, chắc chắn phần thắng sẽ nghiêng về Doctor Strange. Sức mạnh phép thuật của ông làm được rất nhiều điều mà Iron Man có nằm mơ cũng chẳng thể làm được. Riêng việc mở ra "chiều không gian gương" để chiến đấu mà không gây ảnh hưởng tới thế giới thật cũng là một điều vô cùng xuất sắc.

Về phần trí tuệ, Doctor Strange cũng xuất thân là một bác sĩ phẫu thuật não. Ông vô cùng thông minh, chính là người đã nhìn ra cơ hội duy nhất để hội Avengers chiến thắng được Thanos.

2. Doctor Strange cho phép Spider-Man mạo hiểm, khi gặp vấn đề cũng ngay lập tức có hướng giải quyết

3 ưu thế Doctor Strange dành cho Spider-Man ăn đứt Iron Man: Sức mạnh vô song, nhìn vào trang bị phép thuật là thấy áp đảo rồi! - Ảnh 3.

Còn nhớ ở những phần phim trước, anh chàng Spider-Man năm lần bảy lượt đều bị cấm cản, bao bọc bởi Iron Man. Tuy đây là một điều tốt để anh chàng không rơi vào nguy hiểm, nhưng nó liên tục phản tác dụng - và kết quả là Spider-Man còn dính vào nhiều tình huống trớ trêu hơn.

Đổi lại, Doctor Strange rất sẵn lòng giúp đỡ Spider-Man khi cậu muốn thực hiện bùa chú làm thế giới quên đi thân phận của mình. Khi vấn đề xảy ra, ông cũng ngay lập tức chuyển sang tìm kiếm hướng giải quyết.

3. Spider-Man khi ở cạnh Doctor Strange cũng được trang bị "đồ phép" chất phát ngất, tội gì mà từ chối!

3 ưu thế Doctor Strange dành cho Spider-Man ăn đứt Iron Man: Sức mạnh vô song, nhìn vào trang bị phép thuật là thấy áp đảo rồi! - Ảnh 4.

Mặc dù bom tấn Spider-Man: No Way Home không sa đà vào chi tiết này, nhưng khán giả có thể thấy rõ quyền năng khủng mà Doctor Strange có thể mang lại cho Spider-Man. Anh chàng được trang bị không chỉ bộ đồ phép siêu ngầu mới, mà còn thực hiện được phép thuật, bắt giữ những tên phản diện nhanh chóng. Trong tương lai nếu còn tiếp tục làm "đệ tử" của Doctor Strange, chắc hẳn Spider-Man sẽ còn được trang bị nhiều món đồ chất phát ngất nữa!

Nguồn ảnh: Marvel Studios

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày