Nhan sắc "bà nội quốc dân" thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 17/10/2021

Với tài năng hơn người, bà nội quốc dân Na Moon Hee là minh chứng cho việc nhan sắc không phải điều tiên quyết làm nên thành công.

Nghệ sĩ gạo cội Na Moon Hee từ lâu đã là một gương mặt quá quen thuộc với khán giả phim ảnh Hàn. Mái tóc xoăn thương hiệu, nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của người phụ nữ đã gần 80 tuổi, Na Moon Hee phủ sóng từ truyền hình đến điện ảnh, được khán giả ưu ái gọi với cái tên "bà nội quốc dân".

Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 1.

Bà nội quốc dân thấy cưng nhất màn ảnh Hàn gọi tên nghệ sĩ Na Moon Hee

Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 2.

Na Moon Nee bắt đầu đóng phim năm 20 tuổi nhưng lại bước lên đỉnh vinh quang khi đã gần 80, bà là đại diện cho thế hệ diễn viên lớn tuổi đầy thực lực vẫn đang là trụ cột cho nền điện ảnh xứ kim chi. Nhìn lại những hình ảnh trong quá khứ của bà, khán giả hiểu thêm về nỗ lực phấn đấu và lý do tại sao bà phải mất cả một đời người mới chạm tay đến đỉnh vinh quang. Hoạt động nghệ thuật ở một quốc gia cực kỳ coi trọng vẻ bề ngoài, Na Moon Hee ngày trẻ không may mắn có được nhan sắc mỹ miều như các diễn viên cùng thời. Vẻ ngoài không mấy nổi bật khiến bà khó khăn trong việc tìm cho mình chỗ đứng.

Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 3.

Na Moon Hee (ở giữa) không xinh đẹp đúng chuẩn gu Hàn Quốc như những mỹ nhân cùng thời

Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 4.

Vẻ bề ngoài này khiến bà khó tìm được cơ hội tỏa sáng

Trong suốt 35 năm, tài năng của bà bị vùi lấp trong vô số bộ phim truyền hình lớn nhỏ vì không có cơ hội đảm nhận những vai "đào chính". Không có ngoại hình, Na Moon Hee chỉ có thể không ngừng trau dồi khả năng diễn xuất, liên tục nỗ lực tự tìm cơ hội mới cho mình. Trời không phụ lòng người, năm 1996, bà có cơ hội thực sự thể hiện tài năng với vai diễn trong bộ phim Cuộc Chia Ly Đẹp Nhất Thế Gian. Ở tuổi trung niên, bà dần tìm được chỗ đứng cho mình, phá tan định kiến phải có nhan sắc mới có được thành công mà nhiều người quy chụp lên người bà.

Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 5.

Từ năm 1996 trở đi, tuy được chú ý nhưng bà vẫn chỉ tiếp tục bền bỉ với các vai phụ không được lên sóng nhiều. Phải mãi đến năm 2005, khi đã 64 tuổi, bà mới trở thành một cái tên đình đám khi góp mặt trong bộ phim điện ảnh Cuộc So Găng Cuối Cùng. Năm 2007, Na Moon Hee chính thức được biết tới với cái tên bà nội quốc dân nhờ vai diễn vô cùng đáng yêu ở bom tấn Gia Đình Là Số 1. Liên tiếp những năm sau đó, bà trở thành cái tên quen thuộc trên cả sóng truyền hình lẫn màn ảnh rộng, có cho mình những vai chính xứng tầm. Ở độ tuổi gần 80, khi người ta an hưởng tuổi già, nữ nghệ sĩ vẫn tiếp tục cống hiến bền bỉ, diễn cho thỏa những năm tháng không tìm được cơ hội tỏa sáng.

Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 6.
Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 7.
Nhan sắc bà nội quốc dân thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn? - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm