Nhan nhản các hàng phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi, dân tình hoang mang vì không biết nên ăn ở đâu

Hạ Linh x H.Trang, Theo Thể thao văn hoá 21:26 23/02/2023

Hiện tại, có những thực khách vẫn có phần phân vân khi lựa chọn ăn ở chi nhánh nào của phở Thìn Lò Đúc.

Nhắc đến phở Thìn Lò Đúc, dân sành phở ở Hà Nội hẳn là ai cũng biết, thậm chí từng ăn rất nhiều lần. Đây là thương hiệu phở nổi tiếng với món phở tái lăn nhiều hành được tạo ra bởi ông Nguyễn Trọng Thìn từ năm 1979. Từ một hàng phở nhỏ, ông đã phát triển thành quán phở Thìn Lò Đúc nổi tiếng tại số 13 phố Lò Đúc. Cho đến nay, chi nhánh đầu tiên này vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, với những người mê ăn phở và thực khách khắp nơi, khi đã quan tâm tới phở Thìn Lò Đúc thì hẳn là ai cũng muốn được thưởng thức hương vị đúng chuẩn nhất. Ấy vậy nhưng càng ngày, càng có thêm nhiều chi nhánh phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi khiến dân tình có phần hoang mang khi lựa chọn địa chỉ.

Nhan nhản các hàng phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi, dân tình hoang mang vì không biết nên ăn ở đâu

Chi nhánh đầu tiên của phở Thìn Lò Đúc được mở ra tại số 13 Lò Đúc. Cứ ngỡ đây sẽ là quán phở Thìn Lò Đúc duy nhất nhưng tới năm 2019, sau khi mở bán tại Nhật Bản thì cơ sở thứ 2 tại Việt Nam cũng ra mắt. Rồi cứ thế, hàng loạt các chi nhánh phở Thìn mọc lên nhan nhản khắp Hà Nội, rồi lan rộng đến nhiều nơi khác ở Việt Nam như Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Ninh…

Quán phở Thìn tại số 13 Lò Đúc, cũng là chi nhánh đầu tiên của thương hiệu này.

 

Hàng loạt chi nhánh phở Thìn Lò Đúc được mở ra khắp Hà Nội.

Điều đáng nói, ngoài việc ghi tên "Phở Thìn 13 Lò Đúc" và một vài đặc trưng như tấm biển phở Thìn và hình ảnh logo thương hiệu thì các hàng phở này vẫn có những nét khác biệt ở màu sắc thương hiệu, không gian cũng khá khác biệt và nhất là menu thì không hề đồng nhất. Không còn bán chỉ 1 món phở tái lăn duy nhất như chi nhánh đầu thuở sơ khai, menu của các chi nhánh này có thêm rất nhiều món phở khác, thậm chí có nơi còn bán cả... cơm.

Chính những sự khác biệt trên khiến không ít thực khách hoang mang, không biết rằng liệu ăn ở những chi nhánh này thì có được thưởng thức hương vị phở Thìn Lò Đúc đúng chuẩn hay không?

Nhan nhản các hàng phở Thìn Lò Đúc mọc lên khắp nơi, dân tình hoang mang vì không biết nên ăn ở đâu - Ảnh 4.

Có chi nhánh phở Thìn bán cả... cơm (Ảnh chụp màn hình Facebook).

Anh D.C (Thanh Xuân, Hà Nội), người từng ăn phở Thìn khá nhiều lần chia sẻ: "Mình từng ăn tại 3 chi nhánh phở Thìn khác nhau và theo đánh giá của mình thì đúng là hương vị phở tái lăn ở mỗi cơ sở vẫn có chút khác biệt".

Còn chị P.A (Đống Đa, Hà Nội) thì chọn ăn ở chi nhánh 13 Lò Đúc bởi: "Mình không rõ các chi nhánh thế nào nên thôi cứ đi ăn ở hàng Lò Đúc cho chắc, đảm bảo thưởng thức đúng hương vị phở Thìn Lò Đúc".

Thực khách dễ tính hơn như anh T.Đ.H (Đống Đa, Hà Nội) thì chọn... ăn ở đâu cũng được. Theo anh: "Thật ra mình thấy việc ở đâu ngon vẫn tuỳ thuộc khẩu vị và đánh giá của từng người".

Phở tái lăn - món đặc trưng của phở Thìn Lò Đúc.

Dù vậy, không thể phủ nhận, nhiều chi nhánh phở Thìn Lò Đúc ở các nơi vẫn rất đông khách. Xét cho cùng, khẩu vị của mỗi người một khác, và lựa chọn ăn ở đâu cũng tuỳ thuộc bản thân các thực khách.

Nếu đi ăn phở Thìn, bạn sẽ chọn ăn ở chi nhánh nào?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày