Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển "hết phở"

Ngọc Ánh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Thuỷ Tiên, Theo Tổ Quốc 14:23 25/04/2020

Trông chờ sau bao ngày nghỉ, cuối cùng thì phở Thìn Lò Đúc - quán phở yêu thích của nhiều người Hà Nội đã được mở cửa trở lại.

Sau chuỗi ngày cách ly xã hội, khi hàng quán được mở cửa trở lại, có thể thấy người Hà Nội mong chờ nhất chính là những hàng phở. Trong ngày 23/4 - ngày đầu tiên được nới lỏng lệnh cách ly xã hội, rất nhiều hàng phở nổi tiếng như phở Thìn Lò Đúc, phở Bát Đàn, phở Vui, phở Lý Quốc Sư... vẫn "cửa đóng then cài" thì hôm nay, tin vui cho hội đam mê ăn phở: hàng phở Thìn Lò Đúc cơ sở Hoàng Ngọc Phách đã chính thức mở cửa đón khách trở lại.

Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển hết phở - Ảnh 1.
Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển hết phở - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của chị Ly - đại diện phở Thìn Lò Đúc, trong thời gian cách ly vừa rồi, chị khá sốt ruột và mong muốn sớm được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, ở thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp, chị và cả gia đình luôn tuân thủ những quy định và hướng dẫn của Chính phủ cũng như Bộ Y tế nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Sau khi nới lỏng cách ly xã hội, hàng quán được mở cửa trở lại dần dần, gia đình chị cũng đã có những bước chuẩn bị để đến hôm nay (25/4) có thể đón khách ở cơ sở 2 trước.

Sáng hôm nay, phở Thìn Lò Đúc cơ sở 19B Hoàng Ngọc Phách chính thức mở cửa lại từ 6h sáng. Có thể thấy, sự yêu thích món phở nói chung và yêu thích phở Thìn Lò Đúc nói riêng của nhiều người dân sống ở Hà Nội như được giải toả khi hàng phở này mở lại. Theo chia sẻ của nhân viên tại quán, từ khoảng 6h sáng đã có khách tới ăn. Khách cứ đông dần lên, bên cạnh khách tới quán ăn còn có người đến mua về nữa (trong thời gian cách ly xã hội, phở Thìn Lò Đúc tạm dừng hẳn các hoạt động, không bán online hay mùa về). Nhiều gia đình còn đưa cả con cháu đến ngồi quây quần cùng nhau ăn phở, chật kín những chiếc bàn.

Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển hết phở - Ảnh 4.

Đến khoảng 10h30 sáng, quán đã phải để biển "hết phở" do bị... hết hành. 

Hành chính là một thành phần quan trọng làm nên đặc trưng của phở Thìn Lò Đúc. Thiếu hành là thiếu đi hương vị quen thuộc mà nhiều thực khách yêu thích ở đây. Chính vì vậy, quán đã để biển "hết phở", sau đó nhanh chóng bổ sung nguyên liệu và tiếp tục bán ngay sau đó. Các lượt khách vẫn ngày một đông hơn, đặc biệt là vào thời điểm bữa trưa.

Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển hết phở - Ảnh 6.
Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển hết phở - Ảnh 7.
Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển hết phở - Ảnh 8.

Suốt những ngày cách ly xã hội vừa qua, sở thích ăn phở của nhiều người ở Hà Nội đều bị tạm hoãn bởi gần như tất cả các hàng phở đều đóng cửa tạm nghỉ chứ không bán online. Một vài nơi ít ỏi có ship phở thì không thể đầy đủ "combo" do thiếu quẩy, trứng trần... Hơn nữa, cảm giác ăn phở ngon nhất chính là lúc ngồi tại quán, chủ quán vừa làm xong bát phở nóng hổi ra, khách ngồi xì xà xì xụp mới cảm nhận được hết cái ngon của món ăn này.

Và chính hôm nay đây, bát phở tái lăn nhiều hành với nước dùng đậm đà của phở Thìn Lò Đúc đã chính thức trở lại rồi! Lại vào gọi một "combo" đầy đủ 1 tái lăn 1 quẩy 1 trứng trần thêm 1 cốc trà đá nữa, cảm giác ăn phở ngày nào lại ùa về.

Phở Thìn Lò Đúc mở lại: 6h sáng đã có khách ghé ăn, chưa đến bữa trưa đã phải treo biển hết phở - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày