Nhận được thông báo "chết chóc" từ Facebook, nhiều Group có thể bốc hơi tới hàng triệu member

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 21/01/2019

Đây là động thái thanh lọc thành viên và người dùng trong các Group đến từ chính Facebook.

Sau một vài động thái cập nhật nhỏ lẻ từ Instagram, công ty mẹ Facebook có vẻ cũng không chịu kém cạnh khi ngay lập tức tung ra một thay đổi mới cho cộng đồng của mình, liên quan chủ yếu tới các Group. Tuy nhiên, tin tức này có vẻ như khiến khá nhiều tranh cãi nổ ra giữa các admin, người hụt hẫng, người thì hứng khởi.

Cụ thể, trong khoảng thời gian 1 tuần trở lại đây, những quản lý Group trên Facebook toàn thế giới nói chung đều cho biết đã nhận được một thông báo mới từ Facebook, không riêng gì thị trường Việt Nam. Nội dung đại ý cho biết Facebook sắp thực hiện kế hoạch lọc thành viên một cách có chủ ý, dựa vào tính chất tương tác của mỗi người.

Nhận được thông báo chết chóc từ Facebook, nhiều Group có thể bốc hơi tới hàng triệu member - Ảnh 1.

Đoạn thông báo đang được gửi tới khá nhiều admin Group hiện nay.

Thay đổi tới danh sách thành viên Group:

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi thành viên tham gia Group của bạn đều có những đóng góp, tương tác mang tính chất chủ động và xây dựng. Vì thế, kể từ hôm nay, những người nào được thêm vào Group mà được nhận thấy chưa hề có đóng góp hay tương tác gì sẽ được chuyển lại vào mục "Mời/Chờ duyệt", không còn là thành viên chính thức như hiện tại. Do đó, số lượng thống kê tổng thành viên của Group sẽ có phần giảm đi và chênh lệch so với trước. Tất nhiên, quản lý Group vẫn có thể vào danh sách chờ kia và gửi một lời nhắc nhở tới họ, xác nhận lại xem họ có thật sự muốn vào Group hay không.

Được biết, đây là tin tức vừa buồn vừa vui tùy theo thái độ và mục đích của các admin Group hiện nay. Vui là vì những thành phần "nằm vùng" cho có, không tham gia xây dựng hoặc các tài khoản "clone" được lập ra la liệt sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn, đồng thời đóng vai trò như lời cảnh tỉnh cho những thành viên hiện tại để tích cực tương tác, thảo luận và xây dựng Group. Buồn là bởi một số Group đã mất tới hàng triệu member bị Facebook tự động phát hiện và thanh lọc, mất đi cái mác hào nhoáng ban đầu về quy mô và hình thức, một phần khiến họ hụt hẫng vì sự chênh lệch đáng kể đó.

Từ trước tới nay, các quản lý Group thường sẽ có các đợt "lọc mem" định kỳ mỗi khi cần kiểm tra và rà soát tương tác, nhằm thúc đẩy tinh thần thảo luận xây dựng và kêu gọi mọi người hào hứng hơn với các hoạt động chung. Suy cho cùng, biện pháp này của Facebook rõ ràng đã giúp các admin không còn quá mệt nhọc trong công việc trên, đồng thời thể hiện mục đích chủ động hướng tới một cộng đồng tương tác có nhiều ý nghĩa thực tế hơn trước, không còn mang nhiều tính chất "ảo", ít giá trị xứng đáng cho cộng đồng người dùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm