Nhân chứng kể lúc "tưởng sẽ chết" khi kẻ tấn công đâm hàng loạt người ở Sydney

Phương Anh/VTC News, Theo VTC News 20:56 13/04/2024

Một kẻ cầm dao đâm chết nhiều người trong trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia hôm 13/4.

Một người dân (áo trắng) chống trả kẻ tấn công tại thang máy trung tâm thương mại.

Cảnh sát địa phương thông tin 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao ở trung tâm thương mại tại Westfield Bondi Junction, ngoại ô phía đông Sydney, Australia hôm 13/4. Nhiều nạn nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch, trong số đó có cả trẻ em.

Một nhân chứng sốc, kể lại với RT rằng " đang sống một ngày bình thường, bỗng đột ngột tưởng rằng mình sẽ chết ". Cô nhớ lại cảnh vừa bỏ chạy vừa nhìn thấy một người phụ nữ nằm ngã dưới sàn. " Thật kinh khủng. Tôi không thể tưởng tượng được chuyện này lại có thể xảy ra ".

Một người phụ nữ nói với Guardian Australia rằng đang ở trong cửa hàng bách hóa Myer trên tầng 2 thì nghe thấy tiếng la hét. Sau đó loa của tòa nhà thông báo về một sự cố "mã nâu" (Code Brown).

“Nhân viên thông báo với chúng tôi rằng có chuyện rất nghiêm trọng đã xảy ra ở trung tâm. Chúng tôi phải trốn trong nhà kho. Có khoảng 70 hoặc 80 người ở đó. Chúng tôi được yêu cầu để điện thoại ở chế độ im lặng và cố gắng không phát ra tiếng động", nhân chứng kể lại.

Những nhân chứng khác cho biết nghi phạm tỏ ra cực kỳ bình tĩnh. Hắn di chuyển " như thể đang ăn kem trong công viên ”, một người nói với ABC.

Nghi phạm chưa rõ danh tính đã bị cảnh sát bắn chết sau đó.

Nhân chứng kể lúc tưởng sẽ chết khi kẻ tấn công đâm hàng loạt người ở Sydney - Ảnh 2.

Vụ đâm dao hàng loạt ở Sydney.

Cảnh sát New South Wales cho biết có vẻ kẻ tấn công hành động đơn độc, không có đồng phạm. Nghi phạm đã dùng dao đâm 9 người, trước khi bị một cảnh sát bắn hạ.

Đại diện của cảnh sát New South Wales chưa đưa ra kết luận về động cơ vụ đâm dao. Họ xem xét mọi khả năng, bao gồm cả động cơ khủng bố.

Chia sẻ về vụ việc, Thủ tướng Australia Anthony Albanese nói: “Tất cả người dân Australia đều đang hướng về các nạn nhân và người thân của họ”. Thủ tướng cảm ơn những người tham gia công tác ứng phó và cứu hộ tại hiện trường.

Nguồn: RT, Guardian, ABC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày