Đâm dao chết người tại trung tâm mua sắm Úc: Hàng trăm người tháo chạy khỏi kẻ tấn công, hiện trường gây ám ảnh

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Số 18:05 13/04/2024

Sự việc kinh hoàng xảy ra tại một trung tâm thương mại ở ngoại ô Sydney (Úc) đã khiến ít nhất 6 người chết và nhiều người khác bị thương nghiêm trọng.

Chiều ngày 13/04 (giờ địa phương), tại trung tâm thương mại (TTTM) Westfield ở Bondi Junction đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao đặc biệt nghiêm trọng, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có một trẻ em.

Trợ lý Ủy viên Cảnh sát New South Wales - Anthony Cooke cho biết, nghi phạm đã xông vào TTTM và đâm khoảng 9, trước khi bị thanh tra cảnh sát bắn chết tại chỗ. Theo như loạt ảnh được truyền thông địa phương chia sẻ cũng như được nhiều người đăng tải lên mạng xã hội X, có thể thấy đoạn video nghi phạm cầm hung khí trên tay và liên tục đe dọa những người xung quanh, khiến nhiều người hoảng sợ, kéo nhau tháo chạy khỏi TTTM.

Video ghi lại cảnh tượng nghi phạm đe dọa những người có mặt tại TTTM (Nguồn: X)

Ở một số hình ảnh và video khác, hiện trường vụ việc kinh hoàng cũng được công bố với hình ảnh các nạn nhân nằm la liệt dưới sàn và đang nhận được sự hỗ trợ từ những người khác cũng như lực lượng cứu hộ.

Adriana, một nhân chứng tại hiện trường cho biết cô nghe tiếng súng nổ khi đang mua sắm bên trong một cửa hàng làm đẹp: "Mọi người la hét, khóc lóc và cố gắng gọi điện cho người thân. Thật khủng khiếp!".

Nghi phạm của vụ án bị cảnh sát hạ gục ngay tại chỗ

Đâm dao chết người tại trung tâm mua sắm Úc: Hàng trăm người tháo chạy khỏi kẻ tấn công, hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 4.

Hiện trường vụ việc gây ám ảnh

Theo News.au.com, hàng trăm người đã được sơ tán khỏi trung tâm mua sắm sau vụ việc. Một trong những nhân chứng nói với Reuters: "Ngay cả 20 phút sau khi mọi người đổ xô ra khỏi trung tâm thương mại, tôi vẫn thấy đội SWAT đang quét các đường phố xung quanh".

Về phía nghi phạm, Trợ lý Ủy viên Cảnh sát Anthony Cooke cũng cho biết nghi phạm được cho là hành động một mình, "không có mối đe dọa nào tiếp tục xảy ra" sau khi hắn bị hạ gục. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu các quan chức có loại trừ khả năng đây là hành vi khủng bố hay không, Cooke cho biết: "Chúng tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào".

Ông cũng cho biết rằng sĩ quan cấp cao, người đã ở một mình khi cô đối mặt với nghi phạm và giao chiến với nghi phạm, là người đã "cứu được nhiều mạng sống". Hiện tại, các chi tiết liên quan đến vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và danh tính của nghi phạm hiện vẫn đang được giữ kín.

Đâm dao chết người tại trung tâm mua sắm Úc: Hàng trăm người tháo chạy khỏi kẻ tấn công, hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 5.
Đâm dao chết người tại trung tâm mua sắm Úc: Hàng trăm người tháo chạy khỏi kẻ tấn công, hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 6.
Đâm dao chết người tại trung tâm mua sắm Úc: Hàng trăm người tháo chạy khỏi kẻ tấn công, hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 7.
Đâm dao chết người tại trung tâm mua sắm Úc: Hàng trăm người tháo chạy khỏi kẻ tấn công, hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 8.
Đâm dao chết người tại trung tâm mua sắm Úc: Hàng trăm người tháo chạy khỏi kẻ tấn công, hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 9.

Cảnh tượng bên ngoài TTTM sau vụ việc kinh hoàng được truyền thông đăng tải

Nguồn: ABC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày