Nhân chứng duy nhất nhìn tận mắt thảm kịch của nhà Kobe: Trực thăng biến thành quả cầu lửa khổng lồ, mọi thứ tan tành trong chớp mắt

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 28/01/2020

Bí ẩn về thảm họa kinh hoàng cướp đi mạng sống của huyền thoại bóng rổ và con gái cưng đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp chính xác nhất. Người được cho là có mặt ở ngay hiện trường lúc máy bay phát nổ cũng không phát hiện ra điều gì đặc biệt ngoài cảnh hoang tàn của chiếc trực thăng lúc phát nổ.

Sáng ngày 28/1, một nhân chứng có mặt ở hiện trường lúc máy bay trực thăng của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant rơi xuống mặt đất đã cung cấp những bức ảnh có một không hai về vụ tai nạn. Anh này nhìn thấy gần như toàn bộ thảm kịch cướp đi mạng sống của Kobe và con gái, không ngại lao vào tìm kiếm người sống sót nhưng vì mọi thứ diễn ra quá nhanh nên hoàn toàn bất lực.

"Tôi đang đạp xe đường trường thì nghe thấy tiếng cánh quạt gần mặt đất. Lúc đó từ trong màn sương mù bỗng xuất hiện một chiếc trực thăng, nó rơi xuống khu vực cách tôi khoảng 60 mét", nhân chứng kể lại.

Nhân chứng duy nhất nhìn tận mắt thảm kịch của nhà Kobe: Trực thăng biến thành quả cầu lửa khổng lồ, mọi thứ tan tành trong chớp mắt - Ảnh 1.

Bức ảnh trực thăng chở Kobe và con gái được nhân chứng ghi lại ngay thời điểm xảy ra va chạm.

Nhân chứng duy nhất nhìn tận mắt thảm kịch của nhà Kobe: Trực thăng biến thành quả cầu lửa khổng lồ, mọi thứ tan tành trong chớp mắt - Ảnh 2.

Chắc chắn không một ai có thể sống sót trong cảnh tượng như thế này.

"Tôi có thể cảm nhận rõ những luồng gió cực mạnh xuất phát từ cánh quạt của trực thăng, sau đó thì một quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện. Cửa của chiếc trực thăng bắn ra, rơi cách chúng tôi khoảng 4 mét. Khi tôi đến nơi thì mọi thứ đã tan tành".

Nhân chứng kể lại với The Sun khẳng định rằng anh và một người bạn đang đạp xe leo núi thì tình cờ bắt gặp vụ tai nạn. Dù lo sợ sẽ gặp nguy hiểm nhưng họ vẫn tiến gần để tìm kiếm những người may mắn sống sót.

"Chúng tôi lao nhanh đến khu vực máy bay rơi và phát nổ để tìm kiếm người sống sót nhưng vô vọng. Cả 2 quyết định ở lại cho đến khi lực lượng cứu hộ xuất hiện nhưng phải đến khi xuống núi mới biết rằng trong chiếc trực thăng đó có Kobe Bryant và con gái".

Theo dữ liệu được radar ghi lại, chiếc trực thăng chở Kobe Bryant cùng 8 người khác đã gặp sự cố nghiêm trọng và "xoay vòng hàng chục lần" trên bầu trời Los Angeles trước khi đâm vào một dãy núi tại Calabasas (California).

Nhân chứng duy nhất nhìn tận mắt thảm kịch của nhà Kobe: Trực thăng biến thành quả cầu lửa khổng lồ, mọi thứ tan tành trong chớp mắt - Ảnh 3.

Chi tiết hành trình của trực thăng trở Kobe Bryant. Khu vực số 2 là nơi xảy ra tai nạn.

Tất cả những người có mặt trên trực thăng đều thiệt mạng. Ngoài Kobe và con gái, những nạn nhân còn lại lần lượt là HLV bóng chày John Altobelli cùng vợ Keri và 2 người con gái, một HLV ở trung tâm thể thao Mamba Sports, 2 hành khách có tên Sarah, Payton Chester và phi công Ara Zobayan. 

Nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Theo ghi nhận ban đầu, bầu trời khá nhiều sương mù vào thời điểm xảy ra tai nạn. 

Theo The Sun, lực lượng cứu hộ đã phát hiện được 3 thi thể tính đến thời điểm hiện tại nhưng chưa thể xác minh là của ai trong 9 người xấu số.

Nhân chứng duy nhất nhìn tận mắt thảm kịch của nhà Kobe: Trực thăng biến thành quả cầu lửa khổng lồ, mọi thứ tan tành trong chớp mắt - Ảnh 4.

HLV Christina Mauser của Mamba Sports thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng.

Nhân chứng duy nhất nhìn tận mắt thảm kịch của nhà Kobe: Trực thăng biến thành quả cầu lửa khổng lồ, mọi thứ tan tành trong chớp mắt - Ảnh 5.

Sarah Chester và con gái Payton.

Nhân chứng duy nhất nhìn tận mắt thảm kịch của nhà Kobe: Trực thăng biến thành quả cầu lửa khổng lồ, mọi thứ tan tành trong chớp mắt - Ảnh 6.

HLV John và vợ Keri Altobelli.

Tổng kết sự nghiệp của Kobe Bryant:

-20 năm chuyên nghiệp chỉ chơi cho riêng Los Angeles Lakers

-5 lần vô địch NBA

-2 lần trở thành MVP Finals

-2 lần dành Huy chương Vàng Olympics

-18 lần tham dự All-Star

-1 lần trở thành MVP

-11 lần lọt vào đội hình NBA All-First Team

-9 lần vào đội hình NBA All-Defensive First Team

-Được Los Angeles Lakers treo áo số 8 và 24 để vinh danh

-Được Dallas Mavericks treo áo số 24 để tưởng nhớ

- Tay ghi điểm xuất sắc thứ 4 trong lịch sử NBA

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm