Việc lựa chọn thực phẩm thế nào cho tươi ngon luôn là một "bài toán" phức tạp đòi hỏi chúng ta phải để ý và cân nhắc thật cẩn thận. Tuy nhiên, với những mẹo vặt đơn giản, mà điển hình là việc nhìn màu sắc chọn thực phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong công việc nấu ăn mỗi ngày.
Hãy tham khảo các mẹo vặt này ngay nhé!
Chỉ cần nhìn lòng đỏ cũng biết được đâu là trứng "sạch", đâu là trứng nuôi trong môi trường công nghiệp.
Cùng là màu đỏ nhưng sắc độ sẽ cho bạn biết chất lượng thật sự của miếng thịt!
Nhìn vảy cá thật kĩ để chọn được cá tươi nhé!
Tôm quá hồng hay đỏ thì phải cẩn thận đấy nhé! Màu tôm tự nhiên khá trong cơ.
Bí kíp chọn rau tuy cũ nhưng luôn hiệu quả.
Màu sắc củ quả quá cũ hay quá "ảo" đều không nên chọn.
Thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng lưu ý cách chọn nhỉ?