Xoay tròn quả trứng, quả nào xoay nhanh hơn sẽ là trứng chín và ngược lại.
Bạn cho vào một chiếc hộp có nắp, thêm chút nước ngập ngang quả trứng, đậy kín và lắc mạnh. Vỏ trứng sẽ vỡ ra và rất dễ bóc.
Dùng vỏ chai sạch, bóp lại và... hút lòng đỏ trứng ra là xong.
Cho trứng vào nồi, đun nước sôi lên rồi cứ căn theo thời gian có được quả trứng lòng đào ở mức độ mà bạn muốn.
Thả trứng vào một cốc nước muối loãng, nếu trứng chìm hoặc lơ lửng là trứng còn tươi. Nếu trứng nổi lên gần mặt nước nghĩa là quả trứng đó đã "quá hạn sử dụng" rồi đấy nhé!
Nguồn: 5-minutes crafts