Học nhanh các mẹo này, việc cắt, gọt hay bổ củ quả sẽ trở nên cực kỳ nhanh gọn, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công việc làm bếp đó!
Đừng quên dụng cụ là một chiếc bát sâu lòng để "biểu diễn" màn bổ dưa này nhé!
Với các loại quả như cà chua bi, nho, olive hay cherry, bạn chỉ cần đặt chúng vào đĩa (hoặc vật dụng tương tự), úp một chiếc đĩa khác lên trên và cắt chỉ một đường ở giữa là xong.
Cứ cắt theo từng bước thế này, vài lần là bạn sẽ trở thành "chuyên gia" bổ bưởi cho mà xem!
Nhìn hình thôi là đủ biết phải cắt thế nào rồi đúng không? Quá dễ mà!
Ngâm hành trong nước ấm một lúc, cắt bỏ hai đầu và tách ra. Chuyện bóc hành giờ đã dễ như ăn kem rồi đấy nhỉ?
Bạn cắt hai đầu trước rồi dựng đứng quả bí lên cho dễ gọt nhé!
Cho khoai tây vào luộc trong vài phút rồi thả vào nước lạnh, sau đó chỉ cần dùng tay tách nhẹ là lớp vỏ sẽ tự rời ra.
Nguồn: brightside