Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố "Hãy tình nghĩa với đúng người", Nguyễn Văn Chung - Hồ Hoài Anh có phản hồi ngay và luôn

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 14/06/2021

Dòng trạng thái mới nhất của nhạc sĩ Khắc Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm.

Mới đây nhạc sĩ Khắc Việt bất ngờ đăng tải dòng trạng thái dài trên trang cá nhân với phần mở đầu được anh ghi: "Tình nghĩa và Âm nhạc" thu hút nhiều sự chú ý. Theo đó, nam nhạc sĩ cho hay sẽ không có ca sĩ nào mua bài của nhạc sĩ mà khi hết hạn hợp đồng còn nhớ để tự giác đóng tiền bản quyền sử dụng tiếp. Anh khẳng định: "Ca sĩ đi hát may mà còn nhớ tới mà giới thiệu tác giả là sướng lắm rồi". 

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố Hãy tình nghĩa với đúng người, Nguyễn Văn Chung - Hồ Hoài Anh có phản hồi ngay và luôn - Ảnh 1.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của nhạc sĩ Khắc Việt

Nguyên văn bài đăng của nhạc sĩ Khắc Việt:

Tình Nghĩa và Âm Nhạc ???

Nhạc sĩ khổ lắm, ngồi vắt óc thức đêm hôm mới sáng tác được 1 bài, còn phải yêu phải chia tay các kiểu mới có cảm xúc

Chả có ông Ca Sỹ nào mua bài của bạn mà khi hết hạn hợp đồng còn nhớ để tự giác đóng tiền tác quyền sử dụng tiếp đâu, Ca Sỹ đi hát may còn nhớ tới mà giới thiệu tác giả là sướng lắm rồi.

Chữ Tình...

Nó nặng lắm, tình nghĩa rất quan trọng nhưng phải đúng người, không phải ai mà cũng có thể tình nghĩa được, không bên nhau giúp nhau cùng nhau lúc cơ hàn khó khăn, cũng không cùng nhau trải qua kỉ niệm và cay đắng, sao lại cứ nhắc chữ Tình vào chuyện âm nhạc? Lúc ốm đau bệnh tật gặp chuyện không may, bên mình đầu tiên là gia đình và anh em bạn bè thân thiết của mình, còn chả có ông Ca Sỹ nào từng hát bài của mình, ngồi sẵn chờ bạn bị sao để giúp đâu.

Trăm bài hát bán tặng cho Ca Sỹ, cơ may lắm mới có 1, 2 người là có thể có quan hệ tâm giao sâu sắc ngoài đời, còn đâu là công việc xong là thôi, Nhạc Sĩ nếu không kiếm tiền được việc khác ngoài viết bài, thì bài hát chính là con cá mang bán để kiếm sống, nên khi có cơ hội tăng nguồn thu nhập cho mình và gia đình mình, thì đừng bỏ qua.

Tôi làm cả 2 vai trò Nhạc Sĩ và Ca Sỹ nên tôi hiểu và biết, rất thông cảm cho sự thiệt thòi của những anh em Nhạc Sĩ, nên nhớ rằng chúng ta bán và tặng cho họ quyền sử dụng bài hát có thời hạn, chứ không bán vĩnh viễn quyền quyết định số phận bài hát, Ca Sỹ có bài hát hit đi hát bao nhiều năm, kiếm bao nhiêu tiền, nhưng không phải ai cũng nhớ đến ông Nhạc Sĩ, và đầy ngôi sao còn có suy nghĩ do tao hát nên bài mày mới nổi, nên đừng bao giờ lấy tình nghĩa ra để làm thước đo cho số phận bài hát.

Duy trì với nhau mối quan hệ đồng nghiệp, tình cảm và tôn trọng nhau, còn trong công việc thì cứ sòng phẳng mà làm, hãy Tình Nghĩa với đúng người, đúng việc cần phải Tình Nghĩa.

Hãy nhớ rằng, vào những lúc thập tử nhất sinh, nước sôi lửa bỏng, nhảy vào cùng mình chỉ có gói mì tôm thôi các ông ạ.

Nhạc sĩ Khắc Việt tâm sự, 100 bài hát bán tặng cho ca sĩ, may mắn thì có 1-2 người có thể có quan hệ tâm giao. Ngoài ra hết công việc là xong. Anh nhấn mạnh: "Nhạc sĩ nếu không kiếm tiền được việc khác ngoài viết bài, thì bài hát chính là con cá mang bán để kiếm sống, nên khi có cơ hội tăng nguồn thu nhập cho mình và gia đình mình, thì đừng bỏ qua".

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố Hãy tình nghĩa với đúng người, Nguyễn Văn Chung - Hồ Hoài Anh có phản hồi ngay và luôn - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Khắc Việt cho biết, nếu người làm nghề nhạc sĩ không có việc gì khác ngoài viết bài thì bài hát chính là nguồn thu nhập chính

Anh nói thêm, là người làm cả hai vai trò nhạc sĩ - ca sĩ nên anh rất thông cảm cho sự thiệt thòi của những anh em nhạc sĩ: "Nên nhớ rằng chúng ta bán và tặng cho họ quyền sử dụng bài hát có thời hạn, chứ không bán vĩnh viễn quyền quyết định số phận bài hát. Ca sĩ có bài hát hit đi hát bao nhiều năm, kiếm bao nhiêu tiền, nhưng không phải ai cũng nhớ đến ông nhạc sĩ và đầy ngôi sao còn có suy nghĩ do tao hát nên bài mày mới nổi, nên đừng bao giờ lấy tình nghĩa ra để làm thước đo cho số phận bài hát".

Cuối dòng trạng thái, nhạc sĩ Khắc Việt chia sẻ: "Duy trì với nhau mối quan hệ đồng nghiệp, tình cảm và tôn trọng nhau, còn trong công việc thì cứ sòng phẳng mà làm, hãy Tình Nghĩa với đúng người, đúng việc cần phải Tình Nghĩa. Hãy nhớ rằng, vào những lúc thập tử nhất sinh, nước sôi lửa bỏng, nhảy vào cùng mình chỉ có gói mì tôm thôi các ông ạ".

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố Hãy tình nghĩa với đúng người, Nguyễn Văn Chung - Hồ Hoài Anh có phản hồi ngay và luôn - Ảnh 4.

Nam nhạc sĩ cho hay: "Đừng bao giờ lấy tình nghĩa để làm thước đo cho số phận bài hát"


Ngay dưới bài đăng dài của nhạc sĩ Khắc Việt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - người từng vướng phải ồn ào mua bán ca khúc thời gian qua cũng nhanh chóng bình luận. Anh để lại câu hỏi ngắn gọn: "Sao bây giờ mới nói". 

Hay như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng bình luận: "Tóm lại là khó quá thì không làm nhạc sĩ nữa mà đi làm ca sĩ được không? Mì tôm có thịt nhở". 

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố Hãy tình nghĩa với đúng người, Nguyễn Văn Chung - Hồ Hoài Anh có phản hồi ngay và luôn - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhanh chóng bình luận dưới bài đăng của nhạc sĩ Khắc Việt

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố Hãy tình nghĩa với đúng người, Nguyễn Văn Chung - Hồ Hoài Anh có phản hồi ngay và luôn - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại cho rằng nếu làm nhạc sĩ khó quá thì hãy làm ca sĩ

Có thể thấy, qua sự việc ồn ào mua bán ca khúc gần đây, nhạc sĩ Khắc Việt đang dành sự thông cảm và ủng hộ cho quyết định của các nhạc sĩ khi quyết định số phận "đứa con" của mình dựa trên lý trí thay vì tình nghĩa. Cụ thể hơn, với trường hợp của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khi bán độc quyền ca khúc từng gắn liền với sự nghiệp của ca sĩ khác, theo lời chia sẻ của nhạc sĩ Khắc Việt, đây hoàn toàn là việc làm hợp lý và là sự tôn trọng của tác giả với chính sản phẩm của mình. 

Nguồn: FB NV 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày