Nhà vô địch SEA Games "bò lê" sau khi chạy và phải đi cấp cứu tại giải đấu đầu tiên sau kỳ nghỉ dịch Covid-19

GN, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 12/06/2020

Thời tiết nắng nóng tại TP. HCM cộng với việc bị ốm đã khiễn VĐV Nguyễn Thị Huyền không thể đứng vững sau khi hoàn thành bài thi của mình.

Ngày hôm qua (11/6), tại giải Cúp điền kinh tốc độ 2020 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, vận động viên Nguyễn Thị Huyền đã khiến nhiều người lo lắng khi phải đi cấp cứu sau khi hoàn thành nội dung 400m rào. Cô đã không thể đứng vững, gần như bò lê tại khu vực đăng ký. Sau đó, các nhân viên y tế đã phải tiến hành sơ cứu rồi đưa Nguyễn Thị Huyền vào viện cấp cứu. 

Nguyên nhân khiến nhà vô địch SEA Games 2019 kiệt sức được xác định là do không có sức khỏe tốt nhất, cộng với việc thi đấu với cường độ cao trong nhiều ngày dưới thời tiết nắng nóng. Nguyễn Thị Huyền đã bị ốm trước khi vào thành phố Hồ Chí Minh dự Cúp điền kinh tốc độ 2020, đây cũng là giải đấu đầu tiên của cô và các đồng nghiệp sau quãng thời gian dài tạm nghỉ vì dịch Covid-19. 

Nguyễn Thị Huyền kiệt sức sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh: Đào Tùng

Cúp điền kinh tốc độ 2020 là giải đấu thường niên. Mọi năm, các VĐV tuyển quốc gia thường không chú trọng đến giải đấu này. Tuy nhiên, trong bối cảnh mọi giải đấu quốc tế đều tạm hoãn thì đây lại trở thành đấu trường được quan tâm. Nhiều VĐV tên tuổi như Lê Tú Chinh (TPHCM, HCV 100m SEA Games 30), Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang, 3 HCV SEA Games 30); Quách Công Lịch, Quách Thị Lan (Thanh Hóa, HCV 400m hỗn hợp); Nguyễn Thị Huyền (Nam Định, HCV 400m và 400m rào SEA Games 30); Đinh Thị Bích (Nam Định, HCV 800m SEA Games 30)… đều có mặt. Đây là dịp để họ lấy lại cảm giác thi đấu cũng như kiểm tra thành tích sau quãng thời gian tập chay. 

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm