Nhà vô địch giải eSport vừa nhận hơn 70 tỷ bị cảnh sát "sờ gáy" ngay trên sóng livestream

J.D, Theo Helino 09:59 13/08/2019

Nhà vô địch Fortnite World Cup - Kyle "Bugha" Giersdorf đã bị cảnh sát ập đến nhà ngay khi đang livestream tựa game làm nên tên tuổi của anh, để lộ ra một trò đùa hết sức dại dột đang diễn ra trong cộng đồng game thủ.

Trong cộng đồng game thủ thế giới,"swatting" là một thuật ngữ hết sức quen thuộc. Thuật ngữ này ám chỉ việc cố tình gọi cảnh sát để thông báo về tình huống khẩn cấp đang xảy ra tại nhà của một streamer, để rồi hình ảnh cảnh sát vũ trang ập vào khống chế ngôi nhà sẽ xuất hiện ngay trên sóng livestream.

*SWAT: tên lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Hoa Kỳ

Nhìn chung, "swatting" thường là do chính streamer thực hiện như một biện pháp câu view, cũng có thể là trò chơi khăm của ai đó nhắm đến các streamer nổi tiếng. Và mới đây, câu chuyện "swatting" có vẻ đã xảy ra với Kyle "Bugha" Giersdorf - nhà đương kim vô địch giải đấu lớn thứ 2 hành tinh Fortnite World Cup.

Hiện chưa rõ vụ swatting này do ai đó chơi khăm, hay do chính Bugha đạo diễn. Chỉ biết rằng trước đó, game thủ 16 tuổi chưa từng dính dáng đến "swatting", cho đến khi sự việc xảy ra.

Nhà vô địch giải eSport vừa nhận hơn 70 tỷ bị cảnh sát sờ gáy ngay trên sóng livestream - Ảnh 1.

Cụ thể vào ngày 10/8, Bugha đang chơi cùng 2 cao thủ Fortnite khác là Ghost Bizzle và FaZe Dubs trên sóng Twitch (một nền tảng livestream). Bố cậu đi vào phòng và muốn trao đổi gì đó không rõ, chỉ biết Bugha đã trả lời: "Bố, con thực sự không thể," khi vẫn đang dở ván game.

Nhưng ván đấu của Bugha chỉ kéo dài được thêm vài phút. Khán giả kênh stream của anh nghe rõ mồn một: "Con bị swat á?" với vẻ sửng sốt tột độ, và rồi ngay sau đó Bugha thoát khỏi tựa game mình đang chơi để giải quyết.

Nhà vô địch giải eSport vừa nhận hơn 70 tỷ bị cảnh sát sờ gáy ngay trên sóng livestream - Ảnh 2.

Nhà vô địch Fortnite World Cup bị "sờ gáy" ngay trên sóng livestream

Dành cho những ai chưa biết, swatting là một trò đùa hết sức nguy hiểm, vì bạn có thể kéo hẳn một tiểu đội cảnh sát được vũ trang đến tận răng đến. Năm 2017 đã từng có người vô tội bị cảnh sát bắn hạ chỉ vì trò "báo cảnh sát sai địa chỉ" này.

May mắn thay, câu chuyện "swatting" tại nhà của Bugha đã diễn ra hết sức yên bình. Sau khoảng 10 phút Bugha quay lại, giải thích với 2 người bạn của mình rằng anh mới bị cảnh sát gõ cửa. Tuy nhiên mọi chuyện được giải quyết rất nhanh, vì một trong những viên cảnh sát đến nhà lại biết đến Bugha và thành tích khủng của cậu.

Dù vậy, Bugha vẫn cho rằng kết quả của pha swatting này thực sự may mắn. Anh cũng đã gửi cảnh sát thông tin liên lạc, nhằm tránh tình huống tương tự xảy ra.

Tham khảo: Dexerto

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm