Nhà vô địch giải đấu Dota 2 kiếm được nhiều tiền hơn cả quán quân Wimbledon 2019

GenK, Theo GenK 14:17 26/08/2019

Trong giải đấu The International 2019 của bộ môn Dota 2 vừa diễn ra, tổng giá trị giải thưởng đã vượt lên con số kỷ lục 34,3 triệu USD.

Thể thao điện tử e-sport đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là giá trị giải thưởng của những giải đấu e-sport hàng đầu thế giới đã tăng lên chóng mặt, khiến cho những môn thể thao truyền thống có phần bị lép vế.

Trong giải đấu The International 2019 của bộ môn Dota 2 vừa diễn ra, tổng giá trị giải thưởng đã vượt lên con số kỷ lục 34,3 triệu USD. Và OG đã trở thành đội tuyển vô địch, phá vỡ lời nguyền trước đây là không có đội nào có thể vô địch TI lần thứ 2.

Chiến thắng của OG giúp mỗi player mang về 3,1 triệu USD, với tổng giải thưởng cho team vô địch TI 9 là 15,6 triệu USD. Năm ngoái, OG cũng chính là nhà vô địch của The International 2018, và đem về tổng giải thưởng 11,2 triệu USD, tương ứng với mỗi player có 2,24 triệu USD.

Nhà vô địch giải đấu Dota 2 kiếm được nhiều tiền hơn cả quán quân Wimbledon 2019 - Ảnh 1.

Ngay cả Tiger Woods cũng chỉ có thể đem về 2,07 triệu USD, sau khi vô địch giải The Master 2019. Hay tay vợt Novak Djokovic, người đã xuất sắc chiến thắng huyền thoại Roger Federer trong trận chung kết Wimbledon 2019, cũng chỉ giành được số tiền thưởng 2,9 triệu USD.

Đội tuyển Liquid, những người đã thất bại trước OG trong trận chung kết TI 9 để về vị trí á quân, cũng giành được giải thưởng 4,4 triệu USD. Tương đương với mỗi player có được khoảng 892.000 USD. Đó là những số tiền thưởng khổng lồ.

Nhà vô địch giải đấu Dota 2 kiếm được nhiều tiền hơn cả quán quân Wimbledon 2019 - Ảnh 2.

Nhìn vào những con số này, chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn bắt đầu một sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp. Nhưng phải thừa nhận rằng The International là giải đấu lớn duy nhất trong cả một năm, do đó sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Chưa kể sự nghiệp game thủ là rất ngắn, khi các bộ môn e-sport luôn yêu cầu phản xạ nhanh, mà các player lớn tuổi thường sẽ không thể theo kịp lứa trẻ.

Mặc dù vậy, qua những giải đấu như The International 2019 hay Fortnite World Cup, chúng ta có thể thấy thể thao điện tử đang ngày càng được cả thế giới công nhận và dần trở thành một ngành công nghiệp có giá trị nhiều tỷ USD.

Tham khảo: engadget

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm