Nhà DC chớ vội "gáy" khi Joker hốt tận 11 đề cử, vẫn có khả năng "trắng tay" tại Oscar 2020

Thu Trang, Theo Helino 13:43 21/01/2020

Joker là phim được nhiều đề cử nhất trong mùa Oscar 2020, nhưng phim có khả năng chiến thắng ở bao nhiêu hạng mục?

Chiều tối ngày 13/1, Viện hàn lâm Mỹ đã chính thức công bố đề cử chính thức của Oscar lần thứ 92. Joker gây bất ngờ khi nhận đến 11 đề cử, từ Đạo diễn, Kịch bản đến Hóa trang, Hiệu ứng âm thanh và nhạc nền xuất sắc. Đây là một thành công rất lớn của bộ phim này. Nhưng câu hỏi đặt ra là Joker có khả năng chiến thắng bao nhiêu hạng mục trong từng ấy đề cử? Liệu phim có khả năng ra về tay trắng?

Fan nhà DC chớ vội gáy sớm khi Joker hốt tận 11 đề cử vì vẫn có khả năng trắng tay tại Oscar 2020 - Ảnh 1.

1. Đề cử nhiều chưa chắc đã "ôm" tượng vàng

Trong lịch sử giải Oscar, không hiếm bộ phim có nhiều đề cử nhưng ra về trắng tay. The Color Purple (Màu Tím) của Steven Spielberg năm 1986 và The Turning Point (Bước Ngoặt) của Shirly MacLaine-Anne Bancroft năm 1978 cùng đạt 11 đề cử Oscar, trong đó có Phim hay nhất. Nhưng cả 2 phim đều không thắng một giải nào.

Những bộ phim không có duyên với Oscar

Ngay cả "bố già" của giới điện ảnh - Martin Scorsese cũng từng ngậm ngùi khi Gang of New York (Băng Đảng New York) chịu thua trong cả 10 hạng mục được đề cử. Điều này chứng minh không phải cứ phim nào có nhiều đề cử là sẽ thắng lớn.

2. Tranh cãi xung quanh Joker

Khi chính thức được công chiếu tại các rạp phim, bên cạnh những thành công thì Joker liên tiếp dính vào các lùm xùm từ công chúng. Nhiều người nhận xét rằng bộ phim quá đen tối cũng như có thể gây ra các hành vi bạo lực. Khi mà các cuộc xả súng hàng loạt hiện đang diễn ra quá thường xuyên, đề tài bạo lực lại càng trở nên nhạy cảm.

Fan nhà DC chớ vội gáy sớm khi Joker hốt tận 11 đề cử vì vẫn có khả năng trắng tay tại Oscar 2020 - Ảnh 3.
Fan nhà DC chớ vội gáy sớm khi Joker hốt tận 11 đề cử vì vẫn có khả năng trắng tay tại Oscar 2020 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, cho dù đạo diễn Todd Phillips cố gắng khẳng định Joker không phải là một bộ phim siêu anh hùng thì nó vẫn được sinh ra từ vũ trụ DC Comics, mà những phim về siêu anh hùng rất ít khi thành công tại Oscar.

3. Joker "chắc ăn" những hạng mục nào?

Trang điểm và làm tóc là một trong những lợi thế của nhà DC. Năm 2017, Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) từng chiến thắng ở hạng mục này. Cả hai bộ phim đều có Joker, lẽ gì không thắng tiếp nhỉ? Mảng âm thanh, âm nhạc cũng là một điểm sáng của Joker. Một vài giải Nhạc nền xuất sắc nhất hay Biên tập âm thanh không phải là ngoài tầm với.

Fan nhà DC chớ vội gáy sớm khi Joker hốt tận 11 đề cử vì vẫn có khả năng trắng tay tại Oscar 2020 - Ảnh 5.

Cuối cùng, hạng mục mà mọi fan Joker mơ ước chính là Nam chính xuất sắc nhất. Joaquin Phoenix có màn thể hiện khá vượt trội, anh lại vừa chiến thắng ở Quả Cầu Vàng. Đối thủ lớn nhất của "anh Phượng" là Adam Driver trong Marriage Story (Câu Chuyện Hôn Nhân). Tuy nhiên trong Marriage Story, Driver phải chia đôi đất diễn với Scarlett Johansson, trong khi Phoenix là ngôi sao sáng nhất của Joker.

Fan nhà DC chớ vội gáy sớm khi Joker hốt tận 11 đề cử vì vẫn có khả năng trắng tay tại Oscar 2020 - Ảnh 6.

Dù khó có khả năng thắng giải Phim hay nhất, Joker cũng đã làm được điều mà chưa một bộ phim siêu anh hùng nào làm được.

Lễ trao giải Oscar 2020 sẽ diễn ra vào ngày 10/2/2020 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Joker sẽ thắng Oscar?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm