Nhà cửa tan hoang sau siêu bão khủng khiếp nhất lịch sử, HLV tuyển Thái Lan tạm dừng công việc về Nhật Bản gấp

GN, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 21/10/2019

Siêu bão Hagibis đã đi qua Nhật Bản được nhiều ngày, thế nhưng hậu quả của nó vẫn còn kéo dài. Theo báo chí Thái Lan, gia đình của HLV trưởng đội tuyển Quốc gia, ông Akira Nishino cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão và ông đã phải tạm gác lại công việc để trở về chăm nom cho người thân.

Cụ thể theo trang SMMsport, gia đình của HLV Akira Nishino đang cư trú tại tỉnh Saitama, một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ siêu bão Hagibis. Nhà của ông Nishino cũng ngập sâu trong nước nhiều ngày. Vì thế, ngay sau khi thời tiết tại Nhật Bản ổn định, ông Nishino đã bay về nước để thăm người thân và cùng gia đình tìm cách khắc phục hậu quả. 

Do đó, ông Nishino sẽ không thể dự khán các trận đấu tại 2 vòng cuối của Thai League 2019 như kế hoạch ban đầu. Công việc giám sát, đánh giá phong độ của các tuyển thủ sẽ do các trợ lý đảm nhiệm. Vị chiến lược gia người Nhật Bản chỉ có thể quay về Thái Lan tiếp tục công việc vào ngày 27/10, thời điểm Thai League đã hạ màn. 

Nhà cửa tan hoang sau siêu bão khủng khiếp nhất lịch sử, HLV tuyển Thái Lan tạm dừng công việc về Nhật Bản gấp - Ảnh 1.

Báo chí Thái Lan rất quan tâm đến việc gia đình ông Nishino gặp khó khăn sau siêu bão Hagibis. Ảnh: SMM

Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào ngày 31/10 để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia (14/11) và Việt Nam (19/11). Đây đều là những trận đấu rất đáng chú ý và có tính quyết định trong cuộc cạnh tranh giành ngôi đầu bảng G. 

Ông Nishino bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vào tháng 7 năm 2019. Bước đầu, ông đã tạo dựng được niềm tin nơi người hâm mộ khi giúp đội bóng xứ chùa vàng hồi sinh mạnh mẽ tại vòng loại World Cup 2022. Cùng với Việt Nam, Thái Lan vẫn đang duy trì thành tích bất bại. 

Bão Hagibis là siêu bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong nhiều thập kỷ qua. Khi đổ bộ vào nước này vào tối 12/10, bão đã mang theo lượng mưa lớn kỷ lục và gây thiệt hại nặng nề cho nhiều khu vực ở nước này.

Các số liệu thống kê của chính phủ Nhật Bản cho thấy siêu bão đã khiến ít nhất 79 người thiệt mạng và 10 người mất tích . Hơn 56.000 ngôi nhà bị hư hại, phá hủy hoặc bị ngập nước .

Theo ước tính đến ngày 19/10 của Chính phủ Nhật Bản, thiệt hại do bão Hagibis gây ra đối với ngành nông-lâm-ngư nghiệp nước này lên tới 57 tỷ yên, tương đương khoảng 527 triệu USD.

ttxvn_hagibis_2

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm