Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 06/01/2021

Căn nhà siêu lỗi mốt của ba mẹ chị Phương đã có màn cải tạo phải nói là thay da đổi thịt.

Ba mẹ chị Phương sống trong một căn nhà đã 15 năm tuổi. Tuy nhà rộng rãi và thoáng đãng, nhưng mọi thứ như nội thất trong nhà đều đã siêu lỗi mốt. Đồ trang trí trong nhà được ba mẹ chị góp nhặt mỗi thứ một nơi, chồng chất lại theo năm tháng, không ăn nhập gì vào với nhau cả.

Phòng ba mẹ chị dùng gỗ sậm, giường cũ, rèm rối mắt, bàn phấn đặt đại một góc trống. Nói chung phòng rộng nhưng không đẹp nên rất đáng tiếc. Đối diện khu vực giường ngủ còn có thêm một khu vực chỗ ngồi và bàn làm việc nhỏ. Ba mẹ chị hay ngồi đây xem TV buổi tối trước khi đi ngủ. Mẹ chị yêu cầu giữ nguyên bố cục căn phòng cho phù hợp với nhu cầu, nên team decor chỉ làm mới lại mọi thứ cho thoáng đãng và sang trọng.

Khu vực đặt TV lúc trước siêu lộn xộn và có 2 cái loa sàn siêu to đã không dùng đến hơn chục năm qua nhưng gia đình vẫn cứ giữ lại theo thói quen. Hiện tại, khu vực này trở thành rạp phim mini tại gia, cả gia đình ngồi quây quần xem phim phải nói là cực ấm cúng.

Cách bày trí trong nhà đã siêu lỗi mốt

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 2.

Không gian mới trẻ trung, hiện đại hơn

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 3.

Khu vực cả gia đình ngồi quây quần xem TV

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 4.

Phòng này còn có 1 hành lang mini, lát gạch đỏ như kiểu sân vườn, nhưng nắng chiếu vào lại rất nóng. Đội ngũ thiết kế đã khéo léo xây gạch, chống nhiệt, nâng sàn và lát gỗ cho liền với phòng, rồi biến hành lang này thành một tủ quần áo mini kết hợp bàn phấn.

Chiếc giường cùng chiếc nệm cũ ba mẹ chị đã dùng 25 năm. Lúc đầu cải tạo nhà, ba chị nhất quyết không cho bỏ đi vì là kỷ niệm của hai vợ chồng. Cuối cùng cả nhà phải đồng ý cất giường cũ lên kho, không bỏ đi thì mới được thay giường mới vào.

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 7.

Phòng ngủ cũ trước khi tân trang

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 8.
Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 9.
Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 10.

Phòng ngủ mới nhìn thoáng đãng hơn hẳn

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 11.

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 13.

Tủ đuôi giường có nhiều ngăn hơn

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 14.

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 16.

Hành lang cũ được tận dụng để đặt bàn trang điểm và treo quần áo

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 18.

Góc làm việc đơn giản

Phòng vệ sinh có một chiếc bồn tắm không được dùng đến mà lại siêu tốn chỗ. Vì vậy, team decor đã mạnh dạn bứng bồn tắm đi, xoay hướng bồn cầu, thêm vách ngăn cho riêng tư, cũng như thêm kệ đựng đồ.

Trong quá trình cải tạo, đội ngũ decor làm việc rất sâu sát với mẹ chị, trao đổi về mọi lựa chọn trang trí, nội thất trong dự án, từ hoa văn giấy dán tường cho đến màu sắc vải vóc. Ngôi nhà sử dụng khá nhiều đồ nội thất cao cấp (1 số món nội thất của Sonder Living). Ví dụ như tủ TV bằng da cá đuối và tay nắm đồng đúc nguyên khối có giá hơn 60 triệu, bàn cafe bằng đồng có giá 56 triệu, sofa da bò Ý cao cấp có giá 132 triệu. Ngoài ra, nhà còn sử dụng tận 4 đèn chùm, giấy dán tường Nhật Bản, rèm và thảm đều được nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 19.

Phòng vệ sinh có trend từ chục năm trước

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 21.

Phòng vệ sinh mới sử dụng đá và gỗ nên mùa nào cũng là mốt

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 22.

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 24.

Nguồn: FB: trung.truong.7792, Phuong Nguyen

Nhà cũ được cải tạo khiến bố mẹ mê tít, nhìn đã thấy sang chảnh nhưng soi nội thất toàn đồ cao cấp còn choáng hơn - Ảnh 25.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày