Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:53 04/01/2021

Nhìn phòng ngủ sau cải tạo chill thế này thì ai cũng muốn nhập hội nghiện nhà.

Phòng của anh Huân trước khi cải tạo là một phòng ngủ có diện tích khoảng hơn 10m2 (2.1m x 5.2m) trong một căn hộ 50m2. Phòng ban đầu sơn màu vàng nhạt và lem nhem mấy màu khác. Ngoài ra tường còn bị ẩm mốc, sàn lát gạch nên cũng khá lạnh chân vào mùa đông. Do diện tích phòng hạn chế, lại có quá nhiều đồ nên hơi bí bách và không được thoải mái.

Để cải tạo lại căn phòng, anh dành nửa ngày dọn dẹp, bỏ bớt đồ cũ không dùng tới. Anh chuyển hết tất cả đồ đạc không dùng đến ra ngoài bao gồm giường, bàn học, tủ nhỏ và chỉ giữ lại đúng 1 cái tủ quần áo có sẵn.

Tiếp theo là bước sơn phòng và lát sàn (2 ngày). Quá trình sơn phòng tốn tầm hơn 12 lít sơn trắng, anh tự sơn trong 2 ngày với 2 lớp sơn đè lên lớp sơn cũ. Vì tận dụng được sơn đã có nên anh chỉ tốn 300k tiền mua sơn mới và 50k tiền cây lăn sơn. Sơn xong anh để tầm hơn 1 tuần cho bay bớt mùi.

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 1.

Phòng khá chật chội vì có nhiều đồ đạc

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 2.

Sơn lại phòng tốn 12 lít sơn trắng

Tiếp theo, anh mua miếng giả gỗ lát sàn với tone màu trung tính, chi phí tầm 1 triệu cho cả phòng 10m2 để đỡ lạnh chân vào mùa đông và tạo cảm giác thân thiện, màu sàn gỗ cũng dùng tone trung tính ấm để phòng trông được tối giản nhất. Vì là mùa đông nên anh dùng 2 bóng đèn led, 1 vàng 1 trắng để ra được ánh sáng ấm vừa phải nhưng vẫn sáng sủa, khoản này tốn tầm 160k cho cả bóng đèn và máng led đôi.

Bước decor tốn khoảng 1-2 tuần do anh bận đi làm nên mỗi hôm chỉ làm được một ít. Anh dùng 2 tấm rèm với tông xám, mỗi tấm size 1m x 1m8 để chắn nắng vào buổi sáng vì phòng hướng Đông Nam (tiền rèm hơn 210k). Ngoài ra, anh mua thêm cái bàn làm việc 350k, có tone trắng để phòng rộng rãi hơn và dùng kệ kê màn hình để giấu được dây dợ cho gọn và giúp màn hình không bị che khuất bởi laptop.

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 3.

Dùng sàn gỗ để đỡ lạnh chân vào mùa đông

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 4.

Góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 5.
Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 6.

Rèm và giường màu xám cũng theo phong cách tối giản

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 7.

Giường anh tận dụng đệm có sẵn, đệm cao 15cm, ga có họa tiết kẻ caro, gối tone xám trung tính. Kệ treo tường cũng được làm bằng đồ có sẵn, gỗ thì anh tự sơn trắng lại và tự làm dây da để treo lên. Nói chung anh decor đơn giản bằng những đồ mình có sẵn chứ không mua mới.

Những đồ còn lại anh cố gắng tự sơn trắng lại, hoặc dán giấy, dán giả gỗ phủ lên bề mặt để tạo sự đồng bộ cho tất cả các vật dụng. Tranh treo tường canvas cũng do anh tự design và đem đi in ở xưởng để có thể thể hiện được ý tưởng của mình (300k tiền tranh).

Bước cuối cùng anh trang trí những thứ nhỏ còn lại với cây lưỡi hổ. Cây này có ưu điểm là lọc không khí cho phòng ngủ tốt và cũng dễ sống, dễ chăm sóc. Anh dùng chậu hình khối kim cương tone trắng để phòng trông gọn gàng hết mức.

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 8.

Tranh canvas tự design

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 10.

Cây lưỡi hổ giúp bớt mùi và thanh lọc không khí

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 11.
Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 12.

Quần áo cũng chủ yếu là đồ tối màu

Ngoài ra, 2 ghế đôn kiêm hộp đựng đồ được tận dụng để cho hết những đồ linh tinh vào, còn có thể dùng làm ghế ngồi luôn khi cần thiết. Một mẹo nhỏ khác là anh dùng trà sâm dứa khô trộn cùng hoa khô (lavender, hoa nhài) để hút mùi sơn và dễ ngủ hơn.

Tổng chi phí những đồ mua sắm chính và đồ linh tinh còn lại hết khoảng 2.5 triệu. Hiện anh mới decor được cho 1 căn phòng ngủ 10m2, hơn 30m2 còn lại bao gồm phòng khách to, nhà bếp, nhà tắm, ban công thì sẽ được anh Huân triển khai trong thời gian tới nếu sắp xếp được thời gian.

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 13.

Ghế kiêm hộp đựng đồ

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 14.
Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 15.

Kệ tận dụng từ những đồ có sẵn

Nguồn: NVCC

Chàng trai cải tạo phòng ngủ 10m2 theo phong cách cực tối giản, chi phí có 2.5 triệu khiến dân tình lao vào học hỏi - Ảnh 17.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày