Nguyễn Văn Chung: Nathan Lee không mua độc quyền vĩnh viễn, Cao Thái Sơn đã liên lạc để biểu diễn các ca khúc ở Mỹ và Châu Âu

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 26/05/2021

Chúng tôi đã liên lạc với NS Nguyễn Văn Chung về những diễn biến mới nhất xoay quanh sự việc Nathan Lee "thâu tóm hit" của Cao Thái Sơn.

Ồn ào xoay quanh việc Nathan Lee "thâu tóm" các bản hit của Cao Thái Sơn tiếp tục có những diễn biến mới với muôn vàn "plot twist". Khuya muộn ngày 25/5, Cao Thái Sơn đã đăng tải dòng trạng thái khẳng định Nathan Lee chỉ mua độc quyền các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong thời hạn 1 năm, và phạm vi chỉ gói gọn tại Việt Nam. 

Cao Thái Sơn cũng cho biết anh vẫn sẽ trình diễn các ca khúc nói trên trên các sân khấu ở Mỹ, Anh, Úc, Canada, Châu Âu,... bình thường, chỉ không hát tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại mà thôi (hiện tại Cao Thái Sơn đang ở Mỹ). Tuy nhiên, không rõ vì lí do gì, Cao Thái Sơn đã nhanh chóng xóa dòng trạng thái trên, khiến Nathan Lee có thêm dịp để "cà khịa".

Chúng tôi đã liên lạc với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để có những phản hồi về các diễn biến mới xoay quanh "drama" mua hit giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn.

Nguyễn Văn Chung: Nathan Lee không mua độc quyền vĩnh viễn, Cao Thái Sơn đã liên lạc để biểu diễn các ca khúc ở Mỹ và Châu Âu - Ảnh 2.

Về vấn đề số tiền mà Nathan Lee bỏ ra để mua độc quyền các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh từ chối tiết lộ vì đây là bí mật giữa anh và Nathan Lee. Về phạm vi và thời hạn độc quyền của việc Nathan Lee mua độc quyền các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh cho biết: "Phạm vi độc quyền của anh Nathan Lee với 4 bài này là: Độc quyền biểu diễn trên lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 1 năm tính từ ngày thoả thuận, có thể lùi 1 tháng để sản xuất."

Như vậy, thông tin Cao Thái Sơn cung cấp có phần chính xác về việc phạm vi mua độc quyền của Nathan Lee chỉ diễn ra trong lãnh thổ Việt Nam, không có hiệu lực ở các nước khác cũng như thời hạn của thương vụ trên chỉ kéo dài 1 năm. Tuy nhiên, không hiểu lí do vì sao mà anh lại xóa dòng trạng thái nói trên.

Nguyễn Văn Chung: Nathan Lee không mua độc quyền vĩnh viễn, Cao Thái Sơn đã liên lạc để biểu diễn các ca khúc ở Mỹ và Châu Âu - Ảnh 3.

Trước đó, Nathan Lee cũng cho biết anh đã mua loạt ca khúc của NS Nguyễn Văn Chung "vô thời hạn". Khi được hỏi về việc Nathan Lee tuyên bố đã mua độc quyền các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vĩnh viễn, nam nhạc sĩ cho biết: "Chữ 'vĩnh viễn' là không chính xác vì anh chưa đồng ý còn tuỳ vào tình hình thực tế, dù trước mắt anh Nathan Lee vẫn đang có ưu tiên đề xuất gia hạn khi sắp hết thời hạn hợp đồng. Các bản audio và MV đã có từ trước không bị ảnh hưởng và vẫn được anh bảo vệ."

Nguyễn Văn Chung: Nathan Lee không mua độc quyền vĩnh viễn, Cao Thái Sơn đã liên lạc để biểu diễn các ca khúc ở Mỹ và Châu Âu - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng tiết lộ thêm về việc Cao Thái Sơn đã liên hệ với anh để xin biểu diễn các ca khúc tại Mỹ và các nước Châu Âu, nam nhạc sĩ đã đồng ý và cho Cao Thái Sơn tự đề xuất chi phí do cả hai thân thiết từ trước. Thế nhưng, sau đó Cao Thái Sơn đã không tiến hành việc trên và cho biết sẽ chờ sau khi Nathan Lee hết hạn độc quyền để hát lại ở Việt Nam.

"Sáng nay, Cao Thái Sơn đã liên hệ với tôi để hỏi xin biểu diễn tại Mỹ và các nước Châu Âu, vì là bạn và đã từng mua độc quyền ngày xưa, nên tôi cho Sơn tự đề xuất chi phí. Thế nhưng, sau khi Sơn suy nghĩ thì Sơn lại nói là không cần nữa, và Sơn sẽ đợi sau khi Nathan Lee hết hạn độc quyền thì sẽ thoả thuận lại với tôi để mua sử dụng tại Việt Nam".

Nguyễn Văn Chung: Nathan Lee không mua độc quyền vĩnh viễn, Cao Thái Sơn đã liên lạc để biểu diễn các ca khúc ở Mỹ và Châu Âu - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm