Nguyễn Thị Tâm thua đáng tiếc, giành HCB giải boxing nữ thế giới 2023

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 22:21 26/03/2023

Tối 26/3, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm để thua đáng tiếc võ sĩ nước chủ nhà Ấn Độ Nikhat Zareen trong trận chung kết giải boxing nữ thế giới 2023.

Nguyễn Thị Tâm thua đáng tiếc, giành HCB giải boxing nữ thế giới 2023 - Ảnh 1.

Chiến thắng ở bán kết trước võ sĩ người Pháp Wassila Lkhadiri đã giúp Nguyễn Thị Tâm làm nên lịch sử khi là VĐV boxing đầu tiên vào đến chung kết giải thế giới. Đối thủ của cô trong trận đấu cuối cùng là tay đấm nước chủ nhà Nikhat Zareen.

Trong quá khứ, nữ võ sĩ Ấn Độ này giành rất nhiều huy chương mà nổi bật trong số đó là HCV boxing trẻ thế giới năm 2011, HCB châu Á 2019, HCV boxing thế giới hạng 52 kg năm 2022 và HCV hạng cân 50 kg Đại hội Thể thao khối Thịnh vượng chung năm 2022.

Trước đối thủ nặng ký và có lợi thế sân nhà, Nguyễn Thị Tâm vẫn thi đấu rất tự tin và chọn cách chơi tấn công trước. Cách nhập cuộc táo bạo của võ sĩ Việt Nam khiến Zareen có phần lúng túng. Tuy nhiên, tay đấm nước chủ nhà lấy lại tự tin và chiếm lợi thế khi hiệp 1 kết thúc. Sang đến hiệp 2, thế trận diễn ra căng thẳng và đại diện Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục để cân bằng tỷ số, đưa trận đấu bước vào hiệp 3 quyết định.

Trong hiệp 3, cả hai võ sĩ cống hiến lối chơi tấn công đẹp mắt để hướng đến chiến thắng cuối cùng. Nguyễn Thị Tâm trúng đòn nhưng kịp trở lại khi đến loạt đếm của trọng tài. Sau đó, võ sĩ Việt Nam cũng khiến Zareen phải đứng trước loạt đếm. Tuy nhiên, không có cú knock-out nào và hai võ sĩ phải phân định thắng thua bằng điểm số.

Kết quả, Zareen vô địch nhờ có điểm số 28-27, 28-27, 28-27, 28-26 và 28-27 trong hiệp đấu cuối cùng. Rất đáng tiếc cho Nguyễn Thị Tâm nhưng cũng là thành tích rất đáng tự hào với những gì cô đã thể hiện xuyên suốt giải đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày