Nguyễn Thị Tâm đánh bại hạt giống số 3, chắc huy chương tại giải vô địch thế giới

AB, Theo TỔ QUỐC 21:29 22/03/2023

Tay đấm Nguyễn Thị Tâm vượt qua Laura Fuertes với tỷ số 5-0 để giành quyền vào bán kết giải vô địch thế giới.

Tối 22/3, Nguyễn Thị Tâm bước vào trận tứ kết giải vô địch thế giới hạng 48-50kg gặp đối thủ Laura Fuertes. Dù đối thủ là hạt giống số 3 và từng giành nhiều huy chương lớn nhỏ, Tâm đã thi đấu xuất sắc để giành chiến thắng cuối cùng.

Ngay ở những tình huống đầu tiên, Tâm đã thi đấu lấn lướt nhờ ưu thế về tốc độ lẫn khả năng di chuyển. Fuertes liên tục ôm ghì cũng như giữ tay nhằm hạn chế sức tấn công của võ sĩ Việt Nam.

Nguyễn Thị Tâm đánh bại hạt giống số 3, chắc huy chương tại giải vô địch thế giới - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm xuất sắc lọt vào bán kết giải vô địch thế giới 2023

Tuy nhiên, lối đánh có phần "tiểu xảo" không giúp Fuertes lấy lại được thế trận. Gần như trong mọi pha trao đổi đòn, Tâm đều cho thấy sự hiệu quả.

Sau 3 hiệp đấu, Tâm vượt qua Fuertes bằng điểm số áp đảo 5-0 (30-27, 30-27, 30-27, 30-27, 30-27). Kết quả này giúp Tâm giành được tấm vé vào bán kết và chắc chắn giành được huy chương.

Nguyễn Thị Tâm đánh bại hạt giống số 3, chắc huy chương tại giải vô địch thế giới - Ảnh 2.

Tâm sẽ có chiếc huy chương đầu tiên tại giải vô địch thế giới

Đây sẽ là tấm huy chương thứ 2 của boxing Việt Nam tại giải thế giới. Trước đó, Nguyễn Thị Hương từng giành được tấm HCĐ hạng 81kg vào năm 2019.

Ở trận bán kết, Tâm sẽ chạm trán với hiện tượng của giải Wassila Lkhadiri (Pháp). Trên hành trình của mình, Lkhadiri gây bất ngờ khi vượt qua hạt giống số 1 Tsukimi Namiki ở vòng 1/8. Vòng bán kết giải boxing vô địch thế giới sẽ diễn ra vào tối 23/3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày