Nguyễn Thị Tâm lọt vào chung kết giải thế giới, thiết lập cột mốc lịch sử cho boxing Việt

AB, Theo TỔ QUỐC 22:20 23/03/2023

Nguyễn Thị Tâm trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết giải vô địch thế giới sau khi vượt qua đối thủ Wassila Lkhadiri.

Tối 23/3, Nguyễn Thị Tâm bước vào trận bán kết hạng 48-50kg với đối thủ Wassila Lkhadiri (Pháp). Trước một đối thủ đang có phong độ cao, Tâm gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên với bản lĩnh của võ sĩ số 1 thế giới (theo Boxrec), tay đấm Việt Nam đã có được chiến thắng cuối cùng, qua đó tạo ra thành tích lịch sử cho boxing Việt.

Tốc độ sớm được đẩy lên cao với những pha trao đổi đòn liên tiếp tới từ cả đôi bên. Tâm cho thấy khả năng di chuyển tốt như thường lệ và tận dụng hoàn hảo lợi thế về sải tay để có liên tiếp các tình huống ghi điểm. Sau hiệp 1, cả 5 giám định đều chấm phần thắng nghiêng về VĐV của Việt Nam.

Nguyễn Thị Tâm lọt vào chung kết giải thế giới, thiết lập cột mốc lịch sử cho boxing Việt - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm lọt vào chung kết giải vô địch thế giới sau 4 chiến thắng liên tiếp

Sang hiệp 2, Wassila tăng nhịp độ tấn công. Tay đấm người Pháp ra combo đòn 1-2 khá ổn. Dù vậy, Tâm đáp trả nhanh chóng bằng ít nhất 3 cú móc trúng đích. Sức nóng được đẩy lên khi 3 trên 5 giám định chấm 10-9 nghiêng về phía Wassila.

Sang hiệp 3 quyết định, Wassila tỏ ra nôn nóng, liên tục hở mặt trong các pha áp sát. Bản lĩnh của Tâm đã thể hiện đúng lúc. Tay đấm sinh năm 1994 thi đấu lấn lướt trong hiệp này.

Chung cuộc, Nguyễn Thị Tâm giành chiến thắng với điểm số 4-1. Với kết quả này, Nguyễn Thị Tâm tạo ra lịch sử khi trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam lọt vào chung kết thế giới.

Nguyễn Thị Tâm lọt vào chung kết giải thế giới, thiết lập cột mốc lịch sử cho boxing Việt - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tâm tạo ra lịch sử cho boxing Việt Nam khi lọt vào chung kết giải thế giới

Trước đó, thành tích tốt nhất của chúng ta là tấm HCĐ của Nguyễn Thị Hương vào năm 2019. Bên cạnh đó, cô cũng nắm chắc phần thưởng lớn. Tại giải năm nay, võ sĩ giành HCV nhận được 100 nghìn USD (2,35 tỷ đồng) còng HCV bỏ túi 50 nghìn USD (1,17 tỷ đồng).

Đối thủ trong trận chung kết của Nguyễn Thị Tâm là võ sĩ Ấn Độ Nikhat Zareen. Tay đấm chủ nhà đang là đương kim vô địch, có chiến thắng 5-0 trước HCĐ Olympic 2016 Ingrit Valencia ở trận bán kết còn lại.

Lượt trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 25-26/3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày