Nguyễn Hiếu Yoga góp phần lan tỏa tình yêu với yoga tới mọi người

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/03/2023

Sau nhiều năm chinh phục yoga, Nguyễn Hiếu nhận thấy yoga mang lại những lợi ích nhất định trong việc cải thiện cơ thể, trí óc và tinh thần. Chị cũng đã truyền cảm hứng về bộ môn yoga này cho nhiều chị em phụ nữ nhằm giúp họ tự tin hơn, sống khỏe hơn, yêu bản thân hơn và khám phá giá trị của hạnh phúc.

Nguyễn Hiếu Yoga góp phần lan tỏa tình yêu với yoga tới mọi người - Ảnh 1.

Nguyễn Hiếu, người truyền cảm hứng bộ môn Yoga đến phái đẹp

Nguyễn Hiếu là giáo viên yoga nổi tiếng trên mạng xã hội, nổi bật như kênh YouTube của chị có hơn 590.000 người theo dõi với 23 triệu lượt xem, trang Facebook Nguyễn Hiếu Yoga của chị hiện có tới 542.000 người thích trang. Chị đã xây dựng nền tảng giáo dục trực tuyến của riêng mình trong những năm qua và có một lượng lớn người theo dõi nhờ giọng nói nhẹ nhàng và các bài tập dễ dàng. Hiện lớp học online có hơn 300.000 học viên tập yoga trong nước lẫn quốc tế và toàn bộ khóa học đều hoàn toàn miễn phí.

Nguyễn Hiếu Yoga góp phần lan tỏa tình yêu với yoga tới mọi người - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Hiếu hướng dẫn các bài tập yoga

Nguyễn Hiếu Yoga cho biết chị đến với yoga vì chữ "duyên". Vài năm trước, chị cảm thấy bất an về hình thể và bắt đầu hành trình tìm lại sự tự tin. "Tôi đã từng tập thể dục, nhưng từ khi tập yoga, cuộc sống của tôi trở nên yên bình hơn và tôi đã giảm được mỡ, tôi từng mặc cảm nhưng càng tập tôi càng thích yoga và cảm thấy nó hoàn toàn phù hợp với bản thân tôi" Nguyễn Hiếu Yoga nói. Theo chị, tập yoga mang đến sự tĩnh lặng cho não bộ, các giác quan được nghỉ ngơi, cảm xúc thay đổi, tất cả dẫn đến cảm giác bình yên. Từ đó, bắt đầu lan tỏa những điều tích cực, nhất là với phái đẹp.

Yoga là một bộ môn giúp cơ thể được thả lỏng, có thể được tiếp cận với một nguồn năng lượng mới, hạn chế vấn đề xương khớp và giúp cơ thể dẻo dai. Hơn hết, Yoga chọn giúp ta rời xa thế giới xô bồ, vật chất và đem đến sự an nhiên, thoải mái.

Nguyễn Hiếu Yoga góp phần lan tỏa tình yêu với yoga tới mọi người - Ảnh 3.

Theo chị Hiếu, yoga giúp ta thư giãn đầu óc, cải thiện vóc dáng

"Tôi nghĩ phụ nữ Việt Nam thiệt thòi vì phải hy sinh rất nhiều cho gia đình, cho chồng con, nhưng thực tế là không thể cho cái mình không có, muốn yêu người khác thì phải yêu bản thân bạn trước. Đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ tình yêu yoga, thể hình và bản thân mình với mọi người" Nguyễn Hiếu Yoga chia sẻ.

Quyết định tiếp tục tập yoga, Nguyễn Hiếu đã dành cho nó một tình yêu bao la và đó cũng là động lực thúc đẩy chị trở thành giáo viên dạy yoga như bây giờ. Đồng thời, chị bắt đầu tạo nội dung trên mạng xã hội của mình bằng cách dạy hàng chục, hàng nghìn bài tập rất hữu ích ví dụ như cách thở, động tác cơ bản cho người mới bắt đầu, động tác nâng cao…

Nguyễn Hiếu Yoga góp phần lan tỏa tình yêu với yoga tới mọi người - Ảnh 4.

Nguyễn Hiếu mở lớp học online miễn phí và không giới hạn số lượng

Những video của chị chia sẻ trên mạng xã hội đều được học viên thích thú từ những bài tập từ khó cho tới dễ và hướng dẫn hết sức rõ ràng. Nguyễn Hiếu Yoga cũng thường xuyên lên các video chia sẻ về các cách tập đúng, cách tập sai để các bạn theo dõi và nhanh chóng thay đổi tư thế. Chính vì thế, số lượng học viên đăng ký tham gia lớp học online ngày càng tăng và điều đó cũng cho thấy bộ môn Yoga có sức hút đáng kể.

Khác những nội dung về giải trí khác, Nguyễn Hiếu Yoga đã đem đến một bộ môn vô cùng hữu ích cho các bạn trẻ. Bởi lượng công việc mỗi ngày ở mỗi chúng ta nạp vào vô cùng nhiều, điều này đã dẫn đến sự hao mòn về thể xác cho đến tâm trí. Những nội dung Yoga của Nguyễn Hiếu đã cứu cánh chị em phụ nữ, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19.

Nguyễn Hiếu Yoga góp phần lan tỏa tình yêu với yoga tới mọi người - Ảnh 5.

Nguyễn Hiếu hăng say lên video về các bài tập yoga

Nguyễn Hiếu Yoga muốn nhắn nhủ tới chị em phụ nữ rằng là "Cách để khiến chúng ta có giá trị là hãy biết yêu thương chính bản thân". Chị cũng sẽ vẫn tiếp tục ra video truyền cảm hứng, mở nhiều lớp học online miễn phí và cùng lan tỏa tình yêu Yoga với các bạn trên chọn đường theo đuổi sức khỏe, sắc đẹp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm