Nguồn gốc câu nói xu hướng "Bất ngờ chưa bà già" đang khuynh đảo mạng xã hội

Linh Lê, Theo Hoa Học Trò 19:20 31/08/2022

Trên khắp các trang mạng xã hội đang tràn ngập cụm từ "bất ngờ chưa bà già/ ông già", "hé lô bà già". Vậy cụm từ này bắt nguồn từ đâu? Tại sao câu nói tưởng chừng như đơn giản lại "hot" rần rần đến vậy?

Theo Hoa Học Trò được biết, nguồn gốc cụm từ "bất ngờ chưa bà già" bắt nguồn từ clip của một TikToker có hơn 100.000 lượt theo dõi tên EYEIYAGI bất ổn. Kênh TikTok này chứa hàng loạt đoạn clip vui nhộn về cuộc sống mang tên "Con của chị ở nhà ngoan lắm".

Điều làm nên sự thú vị ở đây là trong clip còn có sự xuất hiện của nhân vật "em" với câu chào cửa miệng là "hello bà già". Trước sự dễ thương mà clip mang lại, nhiều cư dân mạng đã vào bình luận "bất ngờ chưa bà già".

Nguồn gốc câu nói xu hướng Bất ngờ chưa bà già đang khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video gốc tạo ra trend "Bất ngờ chưa bà già".

Sau đó, cụm từ này còn trở nên "hot" hơn bao giờ hết khi một đoạn video chúc mừng sinh nhật hài hước của cậu con trai dành cho mẹ trở nên viral khắp "tóp tóp". Cụ thể cậu con trai đã có màn tặng quà rất "úi dồi ôi" gồm 2 cái bánh Trung Thu thay cho bánh sinh nhật kèm theo câu "bất ngờ chưa bà già".

Ngay lập tức đoạn video trở nên viral bởi độ hài hước của hai mẹ con, sau đó cụm từ "bất ngờ chưa bà già" cũng được giới trẻ sử dụng khi bình luận trên những video TikTok khác. Không những vậy, trend này còn mở rộng khắp các mạng xã hội khác như Facebook, YouTube, Instagram...

Chính chủ tự đu lại trend do mình tạo ra nhận được sự thích thú từ cộng đồng mạng.

Có thể thấy, hội Gen Z sáng tạo số 2 thì không ai sáng tạo số 1. Tạo trend cũng nhanh mà bắt trend cũng nhanh. Vì vậy "bất ngờ chưa bà già" cũng được giới trẻ sáng tạo ra nhiều phiên bản, áp dụng trong các trường hợp để tạo sự bất ngờ hài hước thú vị. Ngoài "bất ngờ chưa bà già" thì giới trẻ còn biến tấu ra một số cụm từ khác như: Bất ngờ chưa ông già, Ngạc nhiên chưa bà già, Ngạc nhiên chưa ông già, Bất ngờ chưa cô bé, Bất ngờ chưa con trai...

Nguồn gốc câu nói xu hướng Bất ngờ chưa bà già đang khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 3.

Chỉ với một cụm từ đơn giản và không quá mới lạ là "bất ngờ chưa bà già", thế nhưng khi được áp dụng hài hước trong một số hoàn cảnh nói mà chỉ sau ít ngày mà nó đã nhanh chóng trở thành trend.

Cụm từ "bất ngờ chưa bà già" đang tràn ngập TikTok lẫn Facebook, YouTube... Ngoài ra cụm từ này còn được tạo thành các bản remix để "đu trend". Các bản remix "bất ngờ chưa bà già" được các "idol Tóp Tóp" ghép chung với những video hài hước và những bài nhảy khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Nguồn gốc câu nói xu hướng Bất ngờ chưa bà già đang khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau khi cụm từ "bất ngờ chưa bà già" trở nên nổi tiếng hơn qua clip của cậu con tặng quà sinh nhật cho mẹ trên kênh TikTok EYEIYAGI bất ổn, cụm từ này cũng vấp phải những phản ứng trái chiều.

Một số bạn đọc nhà Hoa tỏ ra không đồng tình với cách dùng từ của cậu bé, cho rằng: "Tại sao gọi mẹ là bà già", "Gọi mẹ là bà già nghe kỳ cục" hay thậm chí có người bảo cậu con thiếu sự tôn trọng thì mới xưng hô như vậy với mẹ của mình. Tuy nhiên, cũng có những bạn khác cho rằng clip của cậu con trai với cụm từ "bất ngờ chưa bà già" đơn giản chỉ là hài hước, vui nhộn; cậu bé nói vậy chỉ để thể hiện sự thân thiết của mẹ con chứ không có ý bất kính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm