Thận là cơ quan lọc máu tự nhiên trong cơ thể, đồng thời giúp thải bỏ các độc tố dư thừa ra ngoài. Do vậy, việc chăm sóc và bảo vệ cơ quan thận hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Và dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho thận mà bạn không nên bỏ qua trong chế độ ăn của mình.
Trong củ tỏi có chứa nhiều yếu tố lành mạnh như natri, phốt pho, kali... với tác dụng chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, tỏi còn giúp giảm bớt cholesterol và thúc đẩy việc tuần hoàn máu trong cơ thể nên rất tốt cho sự hoạt động của thận.
Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải gồm có vitamin K, vitamin B12, vitamin B6, axit folic và chất xơ. Đây đều là những chất dinh dưỡng tốt giúp thúc đẩy thận làm việc khỏe mạnh hơn.
Loại thực phẩm này không những giàu chất xơ mà còn chứa rất nhiều vitamin C. Do đó, nếu bạn chăm ăn bông cải xanh hàng ngày thì hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện và hệ tiết cũng hoạt động ổn định, trơn tru hơn.
Hành tây có chứa nhiều flavonoids - một hợp chất mạnh mẽ giúp chống lại các bệnh về thận, hay tim mạch và ung thư. Thế nên, hãy cố gắng tiêu thụ một chút hành tây trong mỗi bữa ăn hàng ngày để bảo vệ thận tốt hơn bạn nhé!
Tất nhiên sẽ không thể bỏ qua nước vì đây chính là liều thuốc giúp loại bỏ các độc tố dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mỗi ngày cung cấp đủ từ 2 - 2,5 lít nước để giúp thận được làm sạch và lọc bỏ độc tố tốt hơn.
Trong nho cũng chứa rất nhiều vitamin C nên vừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch, vừa điều chỉnh lưu lượng máu ổn định, từ đó cải thiện sự hoạt động ở cơ quan thận.
Thay vì dùng bơ hay dầu ăn thông thường, bạn nên sử dụng dầu olive để bảo vệ cơ quan thận của mình. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người sử dụng dầu olive thường xuyên ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và sỏi thận.