Người phụ nữ tình cờ phát hiện cuộn băng mình đánh rơi xuống biển cách đây 25 năm tại một triển lãm và vẫn chạy nhạc ngon lành

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 16/02/2020

Cô Stella Wedell không ngờ có một ngày mình lại tìm thấy cuộn băng cát sét bị thất lạc năm nào ở một nơi cách xa địa điểm đánh rơi hơn 1900 km.

Vào năm 1993, Stella Wedell khi đó mới 12 tuổi đã mang theo đoạn băng chứa danh sách những bài hát yêu thích nhất của cô đi du lịch ở Costa Brava và Majorca (Tây Ban Nha). Người phụ nữ này không hề biết rằng đó là lần cuối cô nhìn thấy nó cho tới tận 25 năm sau.

Tấm băng cát sét có chứa những bài hit lúc bấy giờ của các nghệ sĩ như Pet Shop Boys, Bob Marley và Shaggy đã bị mất. Mãi tới kỳ nghỉ năm ngoái ở Stockholm (Thụy Điển), Stella mới tìm lại được nó, cô đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra cuốn băng yêu thích của mình đang được trưng bày trong một triển lãm ảnh.

"Tôi đã chụp ảnh nó lại và so sánh với CD gốc mà tôi từng có vào năm 1993. Nó hoàn toàn tương đồng từ bài nhạc thứ 3. Năm 12 tuổi, tôi nhớ mình đã không thích 2 bản nhạc đầu tiên nên chỉ thu lại vào băng cát sét từ bài kế sau đó."- Stella nói

Người phụ nữ tình cờ phát hiện cuộn băng mình đánh rơi xuống biển cách đây 25 năm tại một triển lãm và vẫn chạy nhạc ngon lành - Ảnh 1.

Cuốn băng trôi dạt trên biển và đến tận 25 năm sau mới tình cờ tìm lại được cố chủ

Năm 2017, nó đã trôi dạt vài bờ biển ở đảo Fuerteventura và được một nghệ sĩ người Anh tên là Mandy Barker nhặt được. Khi đó, nữ nghệ sĩ đang đi thu gom rác thải trên biển và trong suốt 10 năm qua thì cô vẫn thường xuyên thực hiện công việc này.

Barker đã gửi đoạn băng đến cho một người phục hồi âm thanh chuyên nghiệp - người đã giúp cô đọc hết các bài nhạc trong đó và đem nó trưng bày ở tour triển lãm có tên "Sea of Artefacts" của cô.

Người phụ nữ tình cờ phát hiện cuộn băng mình đánh rơi xuống biển cách đây 25 năm tại một triển lãm và vẫn chạy nhạc ngon lành - Ảnh 2.

Nữ nghệ sĩ Mandy Barker trong một lần đi thu gom rác thải trên biển đã nhặt được cuốn băng và đem trưng bày ở triển lãm của mình

"Khi tôi đọc đang đọc danh sách bài hát, nó trông có vẻ rất gần gũi với tôi."- Stella cho biết. Hiện tại cô đang sống ở Berlin (Đức) và cách đây 25 năm thì Stella đã làm mất băng cát sét của mình trong một lần đi du lịch. Việc tìm lại được nó quả thật là một điều kỳ diệu đối với Stella.

Stella trong một chuyến đi du lịch cách đây 25 năm đã đánh rơi cuộn băng cát sét của mình và cô đã tìm lại được nó ở một nơi cách xa hơn 1900 km

Barker đã tổ chức triển lãm của mình khắp thế giới, cô nói rằng việc Stella bước tới buổi triển lãm của cô và tình cờ nhận ra đoạn băng thật là một điều thần kỳ. "Khi đọc mail của cô ấy, tôi đã không thể tin nổi vào mắt mình nữa, thật không thể ngờ lại có sự trùng hợp kỳ diệu như thế."- nữ nghệ sĩ cho biết. Cô còn nói thêm rằng các bài hát đầu không thể nghe được nhưng số còn lại thì vẫn ổn, điều này chứng tỏ sự tồn tại của nhựa trong đại dương là lâu đến mức nào. 

Được biết, đoạn băng sẽ vẫn tiếp tục nằm trong các buổi triển lãm của Barker cho đến khi nó kết thúc. Sau đó, nữ nghệ sĩ sẽ trả lại băng cát sét này cho cố chủ.

(Nguồn: Sky News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm