Trung Quốc: Nhặt chai Coca lạnh vừa đánh rơi xuống đất, thanh niên bị nổ gãy xương tay

Trang Tran, Theo Helino 15:48 01/08/2018

Việc bảo quản nước có ga trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều người, nhưng nó lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm không lường trước được.

Vào mùa hè nóng bức, những loại nước giải khát ướp lạnh luôn là thứ được mọi người yêu thích nhất. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng, các loại nước uống có ga không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu uống quá nhiều, mà còn ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng khi được cất giữ một thời gian dài trong nhiệt độ thấp. Mới đây, ở Trường Sa (Trung Quốc), một thanh niên không may đã bị chấn thương nghiêm trọng mà nguyên nhân do chính chai Coca Cola - đồ uống được rất nhiều người yêu thích.

Trung Quốc: Nhặt chai Coca lạnh vừa đánh rơi xuống đất, thanh niên bị nổ gãy xương tay - Ảnh 1.

Thứ đồ uống yêu thích ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm.

Tiểu Viên - 20 tuổi, là sinh viên năm 3 tại một trường cao đẳng ở thành phố Trường Sa. Vào ngày 29/7 vừa qua, Tiểu Viên trở về phòng trọ như mọi ngày, lấy từ trong tủ lạnh ra một chai Coca để uống, nhưng vô tình làm chai Coca nhựa bị rơi xuống đất. Ngay lúc Tiểu Viên nhặt chai nước lên định mở nắp, thì nó bất ngờ phát nổ ngay lập tức. Cú nổ này làm cho phần gan bàn tay của cậu sinh viên này rách một vết sâu khoảng 7cm.

Trung Quốc: Nhặt chai Coca lạnh vừa đánh rơi xuống đất, thanh niên bị nổ gãy xương tay - Ảnh 2.

Khi được mọi người phát hiện, Tiểu Viên đang trong tình trạng vô cùng đau đớn, máu không ngừng chảy ra từ vết thương, cả cánh tay trái chịu đựng cú nổ cũng không thể cử động được. Sau khi được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hồ Nam và tiến hành chụp X-quang, bác sĩ chẩn đoán xương ngón tay cái của Tiểu Viên đã bị gãy. Vì vậy, cậu sinh viên phải tiến hành làm giải phẫu cố định lại xương. 

Trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 2 tiếng, xương ngón tay cái của Tiểu Viên đã được đã được các bác sĩ gắn lại thành công, hiện tại cậu phải bó bột khoảng 4-6 tuần mới có thể sử dụng lại tay trái như bình thường.

Trung Quốc: Nhặt chai Coca lạnh vừa đánh rơi xuống đất, thanh niên bị nổ gãy xương tay - Ảnh 3.

Bàn tay trái bị thương của Tiểu Viên phải trải qua 2 tiếng phẫu thuật.

"Tôi không hề nghĩ đến việc chỉ uống một chai coca lạnh cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến như vậy" - Tiểu Viên nói. Hiện tại, không chỉ bị thương trên cơ thể mà việc học tập và sinh hoạt của Tiểu Viên cũng bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn, bác sĩ còn cho biết mặc dù chỉ bị thương ở ngón tay, nhưng vết nổ lại khá sâu, bề mặt vết thương rộng. Cho nên trong tương lai, có thể sẽ xảy ra hiện tượng sẹo bị co rút, khiến cho khớp xương ngón tay hoạt động khó khăn hơn.

Xương tay của cậu thanh niên này có nguy cơ bị biến chứng về sau

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, khi ướp lạnh đồ uống trong mùa hè cần phải chú ý, không nên để những loại chất lỏng như: Bia, nước ngọt có ga... vào ngăn đông của tủ lạnh. Bên ngoài bao bì nhiều loại đồ uống này cũng có ghi rõ "Không nên làm nóng hoặc bảo quản ở nhiệt độ dưới 0 độ C". Nếu như muốn uống lạnh, mọi người nên rót thức uống vào đồ đựng có dung tích lớn hơn sau đó mới để vào tủ lạnh, hoặc uống cùng với đá, như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều cho người sử dụng.

(theo Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm