Đam mê nuôi trăn, rắn và nhện độc, người đàn ông chết vì bị thú cưng quấn đến gãy xương sườn, nghẹt thở

Nam Thanh, Theo Helino 20:03 25/01/2018

Theo như các nhân viên điều tra, một vài phỏng đoán về cái chết của Dan Brandon sống tại New Hamsphire, Mỹ được cho là bị con trăn cưng tên Tiny quấn đến tử vong. Khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể của anh này có nhiều dấu hiệu bị nghẹt thở như gãy xương sườn và chảy máu hốc mắt.

Mới đây, câu chuyện về một người yêu động vật có sở thích hơi "nặng đô" khi nuôi một con trăn rừng Châu Phi dài 2,4 mét tên là Tiny và bị chính "thú cưng" của mình quấn chết vào tháng 8 năm ngoái đã xuất hiện trên nhiều trang báo lớn.

Theo BBC, Dan Brandon, người nuôi trăn kể trên, đã được mẹ tìm thấy ở phòng ngủ ở Hampshire, Mỹ trong khi con trăn đang ở cùng trong phòng.

Đam mê nuôi trăn, rắn và nhện độc, người đàn ông chết vì bị thú cưng quấn đến gãy xương sườn, nghẹt thở - Ảnh 1.

Dan Brandon cùng con trăn tên Tiny.

Nhân viên điều tra tại Đông Bắc Hampshire, ông Andrew Bradley, đã ghi nhận các tình tiết của sự việc và cho rằng con trăn vừa là hung thủ, vừa là hung khí trong cái chết bất ngờ của Brandon. Anh cũng nói rằng, không rõ khả năng nào là xác đáng hơn, con trăn đã nổi bản tính hoang dã và tấn công chủ nhân hay chỉ đơn giản là "Tiny" bé nhỏ đã quyết định ôm ấp chủ nhân của mình một cách trìu mến.

Brandon, 31 tuổi, đã chết tại nhà riêng ở làng Church Crookham vào ngày 25 tháng 8 năm 2017. Cùng với Tiny, phòng ngủ của Brandon còn là nhà của chín con rắn và 12 con nhện Tarantula cực độc.

Đam mê nuôi trăn, rắn và nhện độc, người đàn ông chết vì bị thú cưng quấn đến gãy xương sườn, nghẹt thở - Ảnh 2.

Dan Brandon được ghi nhận là một người yêu động vật hoang dã, đặc biệt là các loài như rắn, nhện và chim. Phòng ngủ của anh là thiên đường của nhiều loại động vật kịch độc - 9 con rắn và 12 con nhện Tarantula.

Cuộc điều tra tại Basingstoke được cho biết rằng Brandon là một người nuôi rắn có trách nhiệm và khá yêu thú nuôi của mình. Mẹ anh ta nói với các nhân viên điều tra rằng Tiny đôi khi có biểu hiện hung dữ và hiếu chiến.

Barbara Brandon, mẹ của Dan nói: "Con trăn ấy thường giương thế tấn công và rít lên khi nhìn thấy tôi. Lúc đó con trai tôi thường sẽ nói: "Thôi nào, Tiny." Vào những lúc khác, thằng bé thường sẽ nói với tôi: "Mẹ ơi, mẹ phải đến và nhìn đi, hôm nay con bé thật tuyệt" - ám chỉ trăn Tiny.

"Con trai tôi luôn thận trọng hơn với Tiny so với những con rắn khác. Dan nói con trăn rất khỏe. Nó đã từng để Tiny quấn quanh và nằm trên cổ nhưng rồi đã dừng việc đó lại vì giờ con trăn quá khỏe và khó kiểm soát".

Kể từ cái chết của con trai, bà Brandon đã lãnh phần chăm sóc rắn. Bà đã chỉ ra trước tòa án một chấn thương tay mới gặp phải gần đây khi bị một con rắn cắn.

Bà Brandon nói con trai mình đã nuôi rắn từ năm 16 tuổi. Khi Brandon nhận được Tiny, anh có thể giữ nó trong tay. Con trăn dường như khá khôn ngoan và yêu chủ, khi mỗi lần bà Brandon bước vào phòng nó đều có phản ứng tự vệ như thể muốn nói rằng "Hãy để Dan được yên!".

Đam mê nuôi trăn, rắn và nhện độc, người đàn ông chết vì bị thú cưng quấn đến gãy xương sườn, nghẹt thở - Ảnh 3.

Dan và thú cưng của anh.

 Bà Brandon nói với tòa án rằng vào buổi tối khi con trai chết, bà đang nấu bữa tối thì nghe thấy một tiếng động trong phòng ngủ của Dan. Barbara tìm thấy con trai nằm sõng soài trên sàn nhà và Tiny đã trốn mất. Bác sĩ đã được gọi nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Một nghiên cứu do bác sĩ bệnh lý học Adnan al-Badri tiến hành đã phát hiện ra rằng phổi của Brandon nặng gấp 4 lần so với dự kiến ​​và anh đã bị chảy máu ở mắt - dấu hiệu của việc ngạt thở. Dan cũng bị gãy một vài xương sườn.

Giáo sư John Cooper, bác sĩ thú y chuyên về rắn, nói rằng ông đã đến thăm phòng ngủ của Brandon và kiểm tra Tiny. Ông đã bị ấn tượng bởi những điều kiện mà Brandon nuôi giữ rắn của ông.

"Dan là một tay chăn rắn giỏi." - Giáo sư Cooper kết luận. Cooper cũng cho biết Dan Brandon thừa biết cách gỡ một con trăn ra khỏi cổ bằng cách tách dần ra từ phần đuôi. Ông cũng cho biết, hiếm khi trăn rắn lại tấn công lại chủ nuôi; ông tin rằng con trăn đã không hề có chủ ý tấn công Brandon. Giải thích cho trường hợp cái chết của Dan, Cooper cho rằng, Dan đã gặp tai nạn khi tự thân anh đã quá gần gũi với Tiny, khiến con trăn "phản ứng" lại quá khích.

(Theo CNN, BBC và The Guardian)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19, hung khí là cây kiếm dài gần 40cm

    Sáng 27/9, người dân tại con hẻm 645 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7 vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ án mạng thi thể lìa đầu.
  • Đọc thêm