Xe chở tiền đánh rơi hơn 4 tỷ đồng trên đường cao tốc, người dân xúm vào nhặt trước sự bất lực của cảnh sát

JJJ, Theo Helino 14:53 12/07/2019

Hơn 175.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng) bay ra từ thùng xe bọc thép đã khiến đoạn đường cao tốc của Mỹ rơi vào hỗn loạn.

Vào chiều thứ 3 (theo giờ địa phương), một "cơn lốc tiền" đã tung bay giữa Xa lộ Liên tiểu bang 285 tại Atlanta trước sự chứng kiến của nhiều người dân Mỹ. Cụ thể, cánh cửa thùng xe bọc thép chở tiền hiệu Garda bỗng dưng bật mở, khiến hàng trăm tờ bạc 50 và 100 USD bay tứ tung ra đường.

Theo cảnh sát Atlanta, có khoảng 175.000 USD tiền mặt (khoảng 4 tỷ đồng) đã bị gió (và người dân) cuốn đi trong chưa đầy 10 phút. Những tờ 100 USD nằm rải rác trên làn đường phía tây, che mờ dải phân cách, không ít đã bay vào rừng hoặc rơi xuống cống thoát nước.

Xe chở tiền đánh rơi hơn 4 tỷ đồng trên đường cao tốc

Xe tải bọc thép đánh rơi hơn 4 tỷ đồng tiền mặt trên đường cao tốc, người dân xúm vào nhặt trước sự bất lực của cảnh sát

Hàng chục người đi đường đã gào rú, tấp vội vào lề đường dành cho phương tiện dừng khẩn cấp để lao ra nhặt tiền. Thậm chí, nhiều người đã dùng nắm đấm để tranh giành tiền của nhau rồi chạy vội vào xe trước khi lực lượng chức năng có mặt.

Randrell Lewis, một tài xế Uber, đang trên đường đến Alpharetta, Georgia, kể lại:

"Một đám mây tiền như lá rụng bị thổi ra giữa không trung. Ban đầu tôi chẳng tin vào mắt mình nhưng đó đúng là tiền thật. Tôi cũng dừng xe và nhặt một ít tiền, những người khác như hóa điên rồi lao vào tranh giành..."

Chỉ sau vài phút, anh Lewis đã vơ vội được một nắm gồm nhiều tờ 50 và 100 USD. Tuy nhiên, theo phía cảnh sát thì người đàn ông thật thà này đã giao nộp 2094 USD vào hôm sau.

"Tôi chỉ muốn chắc chắn mình không vướng vào rắc rối với pháp luật," anh Lewis nói.

Xe chở tiền đánh rơi hơn 4 tỷ đồng trên đường cao tốc, người dân xúm vào nhặt trước sự bất lực của cảnh sát - Ảnh 2.

Các sĩ quan tại Sở Cảnh sát Dunwoody đã được triệu tập để lùng sục các video trên mạng xã hội nhằm điều tra về việc "nhặt tiền tự phát."

Trung sĩ Robert Parsons, phát ngôn viên của bộ phận, cho hay tất cả những phương tiện dừng đỗ trái phép để nhặt tiền sẽ bị xử lý nghiêm minh.

"Đây rõ ràng là sự cám dỗ không thể cưỡng lại, hầu hết mọi người sẽ điên cuồng tranh cướp trong cơn mưa tiền."

Đây không phải lần đầu tiên xe chở tiền gặp sự cố tương tự trên đường cao tốc. Vào năm 2004, chiếc xe bọc thép đem theo 2 triệu USD đã lật nhào trên đại lộ New Jersey, khiến hàng chục nghìn USD tiền xu vương vãi ra đường.

Vào năm ngoái, một chiếc xe bọc thép Brink cũng bị mở toang cửa trên Xe lộ Liên tiểu bang 70 gần Indianapolis và để mất hơn 600.000 USD tiền mặt.

Xe chở tiền đánh rơi hơn 4 tỷ đồng trên đường cao tốc, người dân xúm vào nhặt trước sự bất lực của cảnh sát - Ảnh 3.

Quay trở lại vụ việc ở Xa lộ Liên tiểu bang 285 tại Atlanta: Chỉ có khoảng vài trăm USD được thu thập từ đường cao tốc và những khu rừng xung quanh khi cảnh sát có mặt, phần lớn trong số 175.000 USD đã vào túi của người đi đường.

Cảnh sát đang cố gắng liên lạc với các tài xế thông qua biển số xe trong loạt video trên mạng xã hội - những người đến giao nộp tiền sẽ không bị truy tố.

"Nhặt tiền rơi trên đường không có tội, tuy nhiên bạn cần phải trả lại nó cho đúng người," trung sĩ Robert Parsons nói.

Theo New York Times

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm