Người phụ nữ thành F0, chính quyền Biên Hoà đón 12 chú chó về chăm: "Gia đình rất biết ơn"

Thủy Tiên, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:29 12/10/2021

Chị Kim Châu cho biết, vài ngày trước, phía Ủy ban đã chủ động bày tỏ muốn đón đàn chó 12 con về chăm sóc.

Mới đây, MXH chia sẻ câu chuyện của một bệnh nhân F0 đi cách ly, được chính quyền chăm sóc hộ đàn chó 12 con. Theo đó, người đăng tải bài viết cho biết:

"Bà chị mình F0 đi cách ly, nuôi 12 con chó ở nhà không ai chăm. Ủy ban phường Quang Vinh cho xe tải chở 12 con chó về ủy ban tắm rửa sạch sẽ. Các bé đều khỏe mạnh và ngoan. Cảm ơn Ủy ban phường Quang Vinh (TP. Biên Hòa) nhiều. Một hành động quá tuyệt vời".

Đàn chó của cô gái F0 được đưa về ủy ban phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Trần Thị Kim Châu cho biết, hiện 12 chú chó đang ở Ủy ban phường Quang Vinh và được các cán bộ phường chăm sóc hộ. Đàn chó 12 con này là bầy chó chung của chị Phạm Thị Tuyết Hạnh (SN 1981), chị dâu chị Châu cùng chăm sóc.

2 chị em rất yêu động vật, đặc biệt là chó. Do chị Châu nuôi con nhỏ, nên 3 năm trước đã gửi hết chó cho chị Hạnh chăm sóc. Tuy nhiên, 1 tuần trước, cả nhà chị Hạnh test dương tính Covid-19, phải đi cách ly hết.

"Chị mình có mua sẵn hạt, nhờ hàng xóm qua cho bầy chó ăn giùm nhưng họ sợ lây nhiễm. Chị đành gửi dân quân và đội khử khuẩn chăm hộ. Nhưng họ chỉ cho ăn được mấy ngày đầu thôi. Mấy ngày sau ủy ban gọi báo chị mình, báo sẽ đưa về phường để chăm sóc và cho xe tải tới tận nhà đón các bé đi. Các cán bộ đều chủ động muốn chăm các bé, gia đình thật lòng cảm ơn", chị Châu nói.

F0 xúc động khi chính quyền Biên Hòa đón 12 chú chó về chăm sóc: "Ủy ban cho xe tải đón tận nơi, gia đình rất biết ơn"

F0 xúc động khi chính quyền Biên Hòa đón 12 chú chó về chăm sóc: "Ủy ban cho xe tải đón tận nơi, gia đình rất biết ơn"

Chị Kim Châu rất biết ơn với sự tận tình của các cán bộ ở ủy ban. Sau khi đón đàn chó về, các cán bộ bên phường đã quay clip, chụp ảnh gửi chị xem, thông báo đàn chó vẫn khỏe mạnh, ăn ngoan.

Câu chuyện chính quyền TP. Biên Hòa đưa đàn chó về chăm nuôi đang khiến nhiều cư dân mạng ấm lòng. Nhiều người cho rằng đây là hành động rất ý nghĩa và gửi lời cảm ơn tới sự tận tình của đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

- Gặp được người có tâm nên các bé may mắn vậy đó. Chỉ sợ đến lúc chủ đến đón mà các em chó không muốn về nữa thì lại khổ.

- Cảm ơn sự tận tình của các cán bộ, chúc chị chủ mau khỏe và sớm trở về với các bé.

- Cách hành xử đẹp, nhân văn, cần lan tỏa để mọi người có ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ động vật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm