Sau vụ tiêu hủy 15 con chó, Cà Mau đã chuẩn bị lồng dành cho thú nuôi của bà con từ vùng dịch về

Lan Chi, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 16:02 12/10/2021

Trao đổi với PV, ông Võ Quốc Thống, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết địa phương đã chuẩn bị lồng cho chó, mèo của bà con từ vùng dịch về.

Sáng 12/10, trao đổi với PV, ông Võ Quốc Thống, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết nhiều ngày qua, ông đã nhận được hàng trăm cuộc gọi chửi bới, đe dọa.

Ông Thống cho hay: "Tôi rất áp lực vì liên tục nhận được nhiều cuộc gọi chửi rủa, nói những lời lẽ tục tĩu. Buổi tối, tôi phải tắt máy đi ngủ vì họ cứ điện suốt không thể ngủ được. Hơn 1 tháng nay, tôi không trở về nhà vì tham gia chống dịch. Tôi không thể tắt máy vì còn nhiều việc phải xử lý, nhưng bị chửi mắng suốt như thế cũng khiến tinh thần mệt mỏi".

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời nói thêm: "Mặt khác, chúng tôi đang dự kiến đón khoảng 3.500 người dân về lại địa phương. Công tác chuẩn bị gồm đón tiếp, lo cho ăn, chỗ ở cho mọi người... có sự tham gia của toàn bộ hệ thống y tế huyện.

Tính đến nay, huyện đã huy động 40 điểm trường, vận động, tập huấn thêm 1.300 giáo viên, tình nguyện viên. Vì thế, chúng tôi mong bà con thông cảm.

Cơ sở vật chất, lực lượng y tế của địa phương còn hạn chế. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể thực hiện công tác chuẩn bị một cách chu đáo nhất".

Cũng theo ông Thống, địa phương đã chuẩn bị lồng cho chó, mèo của bà con từ vùng dịch về lại địa phương. Vì vừa qua, có khá nhiều bà con đã mang chó mèo từ vùng dịch về, mỗi người mang 1-2 con.

Huyện sẽ xử lý bằng cách sát khuẩn, nuôi nhốt trong lồng để đảm bảo an toàn, giữ gìn vệ sinh khu cách ly, điều trị.

Sau vụ tiêu hủy 15 con chó, Cà Mau đã chuẩn bị lồng dành cho thú nuôi của bà con từ vùng dịch về - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Hùng và vợ chở đàn chó về Cà Mau

Trước đó, tối ngày 9/10 câu chuyện 15 chú chó bị tiêu hủy tại khu cách ly xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi) đã chở đàn chó của mình từ tỉnh Long An về đến Cà Mau. Tuy nhiên, ông Hùng được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2 nên đã được cách ly.

Trong văn bản báo cáo của UBND nêu rõ: "Do bức xúc trong công tác phòng chống dịch bệnh ở khu cách ly tập trung, vừa phải sắp xếp bố trí nơi ăn nghỉ, chăm sóc y tế; đồng thời người chủ nhận nuôi chó, mèo thay đều dương tính, những người trong khu cách ly và bà con ngoài khu vực xung quanh gây áp lực nên ban điều hành khu cách ly làm biên bản tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo trước sự chứng kiến của người dân phía ngoài khu cách ly và những người trong khu cách ly".

Quyết định này hiện vẫn đang thu hút nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14