Vụ tiêu hủy đàn chó, mèo: Con ruột nữ trạm trưởng cũng xin nghỉ việc do không chịu nổi áp lực từ cộng đồng mạng

PV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 11:12 12/10/2021

Nữ trạm trưởng cùng con trai xin nghỉ việc trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế, việc này làm tình hình vốn đã khó lại chồng thêm khó.

Chiều tối 11/10, thông tin trên báo Thanh niên, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) và con trai đã có đơn xin nghỉ việc.

"Ngay sau việc tiêu hủy đàn chó, mèo lan truyền trên mạng xã hội, Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng bị quy là người quyết định tiến hành tiêu hủy đàn chó, mèo nên bị nhiều cư dân mạng chửi bới, xúc phạm… Gia đình chị Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng bị tấn công, hăm dọa, bị áp lực và khủng khoảng tinh thần nên chị và con trai (cùng làm việc ở Trạm y tế xã Khánh Hưng) có đơn xin nghỉ việc", ông Công nói.

Theo ông Công, 2 ngày nữa, huyện sẽ tiến hành chiến dịch tiêm hơn 40.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế, việc này làm tình hình vốn đã khó lại chồng thêm khó. Sau khi nhận đơn của Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng, huyện đã cố gắng, động viên chị này tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành xong chiến dịch tiêm vắc xin cho toàn dân.

Hình ảnh đôi vợ chồng chở đàn chó về quê gây chú ý trước đó

Báo Dân trí dẫn nội dung báo cáo của UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, trước đó, Trung tâm chỉ huy xã Khánh Hưng có tiếp nhận 7 người về từ vùng dịch, trong đó có mang theo 15 con chó và một con mèo vào khu cách ly.

Qua xét nghiệm nhanh, lực lượng chức năng phát hiện có 5 người dương tính gồm ông P.M.H., bà N.T.C.E., ông N.D.K., bà L.T.H và cháu L.Y.N. và những người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Sau đó, bà Đ.K.C. đã báo cáo xin ý kiến về Trung tâm y tế huyện Trần Văn Thời về người dương tính với SARS-CoV-2 và việc khó khăn trong quản lý 16 con chó, mèo.

Trong quá trình đó, nhiều người ở khu cách ly và người dân xung quanh phản ánh lo sợ chó chạy rông làm ảnh hưởng người dân và việc phòng chống dịch bệnh, nên ban điều hành khu cách ly đã tiến hành lập biên bản tiêu hủy 16 con chó, mèo trước khu cách ly, trước sự chứng kiến của người dân.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời - Trần Tấn Công: Việc tiêu hủy và không cách ly dài ngày đàn chó, mèo là vì địa phương xem công tác phòng chống dịch là trên hết.  Anh em luôn làm bằng mọi cách để đảm bảo sức khỏe của người dân, chống lây nhiễm, đặc biệt là lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Theo ông Trần Tấn Công, việc tiêu hủy đàn chó, mèo có sự đồng tình của bà con tại chỗ. Bà con rất đồng tình bởi không khéo chó chạy rông ra ngoài hoặc cắn người nào đó. Trong khi 2 người chủ ở trong bệnh viện thì ai lo, rồi hậu quả gây ra sẽ ra sao?

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm