Người phụ nữ Thái Lan đi gặp con trai rồi mất tích, 8 tháng sau bà bỗng xuất hiện khi đang đi lạc ở... Trung Quốc

NEGRONI, Theo HELINO 22:08 16/02/2019

Hiện giờ các nhà chức trách chưa rõ con đường nào đã đưa bà đi qua biên giới Thái Lan rồi đến tận Trung Quốc.

Trang Dailymail đưa tin, một người phụ nữ người Thái Lan, 59 tuổi mắc chứng bệnh mất trí nhớ đã trở về với gia đình sau khi mất tích cách đây 8 tháng. Được biết, người ta tìm thấy bà đang đi lang thang ở Trung Quốc, cách nhà hơn 400 dặm.

Kaeomanee Arjaw, người mẹ 59 tuổi này sống tại tỉnh Chiang Rai, được báo cáo là mất tích từ ngày 12/6/2018. Nơi bà sinh sống được coi là một phần của khu vực "tam giác vàng" miền núi giáp biên giới và là một điểm nóng của tội phạm.

Người phụ nữ Thái Lan đi gặp con trai rồi mất tích, 8 tháng sau bà bỗng xuất hiện khi đang đi lạc ở... Trung Quốc - Ảnh 1.

Vào cuối tháng 1 năm 2019, bà được tìm thấy ở Côn Minh, phía nam Trung Quốc khi đang đi lang thang trên đường. Cảnh sát kiểm tra người bà thì họ tìm được một thẻ chứng minh thư Thái Lan, vì thế cảnh sát đã nhanh chóng liên lạc với lãnh sự quán Thái Lan tại địa phương để giúp đỡ người phụ nữ này.

Hiện nay các nhà chức trách chưa rõ con đường nào đã đưa bà đi từ biên giới Thái Lan, qua Lào hoặc Myanmar, để đến được Trung Quốc. Đại tá Aekkorn Butsabarbodin của cục nhập cư tỉnh Chiang Rai cho biết: "Hôm thứ Năm vừa rồi, con gái của bà Kaeomanee đã bay từ Thái Lan sang Côn Minh cùng các quan chức nhà nước để đón bà Kaeomanee về. Khi đến nơi, người con gái đã quỳ gối, ôm chầm lấy bà và khóc nức nở."

Người phụ nữ Thái Lan đi gặp con trai rồi mất tích, 8 tháng sau bà bỗng xuất hiện khi đang đi lạc ở... Trung Quốc - Ảnh 2.
Người phụ nữ Thái Lan đi gặp con trai rồi mất tích, 8 tháng sau bà bỗng xuất hiện khi đang đi lạc ở... Trung Quốc - Ảnh 3.

Trong một đoạn phim được quay lại, các quan chức đã hỏi bà Kaeomanee đã đi đâu sau khi rời khỏi nhà của con gái mình vào tháng 6 năm ngoái, bà trả lời rằng: "Tôi đến gặp con trai tôi. Tôi đã gặp được nó, sau đó tôi tiếp tục đi bộ. Không có xe hơi nào ở xung quanh."

Bà đã giảm hơn 20kg trong suốt cuộc hành trình dài 8 tháng của mình. Kaeomanee và con gái của cô, người thuộc dân tộc đồi Akha, đã bay trở lại Chiang Rai vào thứ Sáu.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm