Bé 3 tuổi lạc trong rừng mưa lạnh suốt 2 ngày, khi được tìm thấy cậu nói "đã đi chơi với gấu" và mọi người tin câu chuyện này

Đ.L, Theo Helino 16:29 28/01/2019

Tất cả những người lớn tham gia giải cứu đều buộc phải tin vào "phép màu" này, đơn giản vì điều kiện khắc nghiệt trong khu rừng có thể giết chết bất cứ ai nếu không có đồ nghề hỗ trợ sinh tồn.

Vào chiều thứ ba ngày 22/1, bé Casey Hathaway, 3 tuổi, đang chơi cùng hai người bạn ở nhà bà ngoại tại bang Bắc Carolina (Mỹ) thì đột nhiên bước vào rừng và không trở ra suốt nhiều giờ sau đó.

Bé 3 tuổi lạc trong rừng mưa lạnh suốt 2 ngày, khi được tìm thấy cậu nói đã đi chơi với gấu và mọi người tin câu chuyện này - Ảnh 1.

Bé 3 tuổi biến mất kì lạ (ảnh: AP)

Nghĩ rằng em bị mất tích, hàng trăm người lao vào cứu trợ. Máy bay không người lái, cảnh khuyển cũng được huy động tìm kiếm trên phạm vi 1.000 ha. Thế vẫn không một ai biết bé Casey đang ở đâu. 

Chỉ vài giờ sau, trời bắt đầu chuyển lạnh, nhiệt độ xuống mức âm lại có mưa lớn. Gia đình của bé Casey vô cùng hoang mang, sợ rằng em đã "lành ít dữ nhiều".

Đến chiều thứ năm 24/1, một người phụ nữ tham gia tìm kiếm là Lisa Fraker đang ra ngoài cùng với hai chú chó thì nghe tiếng khóc đằng xa. Cô Lisa quyết định trở về nhà, gọi đội cứu hộ và chờ kết quả.

"Sau đó, đội cứu hộ quay về từ cánh rừng và nói 'Đúng, chúng tôi đã tìm thấy cậu bé'", Lisa kể lại. 

Đội trưởng đội cứu hộ Shane Grier cho biết bé trai bị mắc kẹt trên bụi cỏ gai. "Cậu bé nói cảm thấy rất lạnh. Chúng tôi tìm cách sưởi ấm cho bé và tình trạng nhanh chóng được cải thiện".

Casey đã an toàn (ảnh: FB)

Bé Casey sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương. Các bác sĩ cho biết em bị trày da, sưng tím nhưng không gặp bất kì vết thương nguy hiểm nào.

Toàn bộ chuyện kì lạ này khiến mọi người sửng sốt, ngoại trừ gia đình của bé trai. Họ có niềm tin mãnh liệt vào Chúa. Hơn nữa, họ tin lời kể của Casey, rằng em đã gặp một bạn gấu nâu trong rừng. Chính "bạn gấu" đã che chở và dẫn đường cho Casey về nhà.

Dì của Casey viết trên Facebook: "Casey hiện giờ khỏe mạnh, vui vẻ như thường. Nó kể đã đi chơi trong khu rừng cùng với bạn gấu". Người dì cho biết thêm cháu mình rất thích phim hoạt hình Cô bé Masha và chú Gấu xiếc.

Bé 3 tuổi lạc trong rừng mưa lạnh suốt 2 ngày, khi được tìm thấy cậu nói đã đi chơi với gấu và mọi người tin câu chuyện này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Alamy

Nghe có vẻ khó tin đúng không? Nhưng còn một chi tiết thú vị nữa. Cảnh sát Chip Hughes tham gia vào cuộc giải cứu hé lộ: "Cậu bé là một chiến binh thật sự. Chúng tôi đã phải lội qua vùng nước ngập đến hông để tiếp cận đứa trẻ, mà nó chỉ cao có 66cm. Khi chúng tôi đến, cậu bé chỉ nói rằng nó muốn uống chút nước và rất nhớ mẹ của mình".

 (Theo TIME, Guardian)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm