Người phụ nữ phải đi cấp cứu do mảnh niềng răng kẹt trong bụng suốt 10 năm

Con Mèo, Theo Helino 08:56 08/04/2018

Một trường hợp hy hữu được đăng trên báo y khoa BMJ Case Studies, người phụ nữ tuổi 30 đã phải nhập viện cấp cứu do sợi kim loại từ chiếc niềng răng mắc kẹt trong bụng suốt 10 năm.

Một người phụ nữ 30 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu tại bệnh viện Sir Charles Gaidner ở Nedlands (Úc) do quá đau bụng.

Ban đầu, các chuyên gia y tế cho rằng, người phụ nữ này có thể có sỏi mật hoặc bị một mảnh xương cá chặn ngang ống mật. Tuy nhiên, kết quả chụp CT đã khiến họ rất bất ngờ. Ảnh chụp CT cho thấy một sợi dây kim loại mảnh dài 7cm đã đâm thủng ruột non của người bệnh ở nhiều chỗ.

Người phụ nữ phải đi cấp cứu do mảnh niềng răng kẹt trong bụng suốt 10 năm - Ảnh 1.

Bác sỹ Talia Shepherd, một trong những bác sỹ phẫu thuật ca bệnh này cho biết: "Sau khi nhận được kết quả ảnh chụp CT, ban đầu chúng tôi cứ nghĩ nó là một mảnh xương cá, vì đây là một thứ khá phổ biến thường tìm thấy trong dạ dày". Nhưng điều kỳ lạ là người phụ nữ 30 tuổi này lại không nhớ rằng cô đã ăn cá hay thứ gì tương tự gần khoảng thời gian đó.

Người phụ nữ phải đi cấp cứu do mảnh niềng răng kẹt trong bụng suốt 10 năm - Ảnh 2.

Do bị đâm vào nhiều chỗ, ruột non của người phụ nữ này đã bị xoắn xung quanh, gây ra một hiện tượng được gọi là volvulus (xoắn ruột non). Điều này cộng với nỗi đau cực độ mà người bệnh phải trải qua khiến các bác sỹ phải đưa ra quyết định là phẫu thuật.

Bác sỹ Shepherd cho biết: "Tình trạng sức khoẻ tồi tệ đến mức chúng tôi phải đưa cô ấy vào phòng mổ ngay lập tức để loại bỏ bất cứ thứ gì ở trong bụng cô ấy, và hóa ra nó chính là một sợi dây chỉnh hình dài 7cm từ chiếc niềng răng mà cô ấy đã đeo suốt 10 năm qua".

Người phụ nữ phải đi cấp cứu do mảnh niềng răng kẹt trong bụng suốt 10 năm - Ảnh 3.

Người phụ nữ 30 tuổi cho biết, đã một thập kỷ kể từ khi cô ấy đeo niềng răng, và cô ấy không nhớ mình đã nuốt sợi dây kim loại hay mảnh kim loại nào ở chiếc niềng răng.

Bác sỹ Shepherd cho rằng, đây là một ca kỳ lạ vì người bệnh có một mảnh dây kim loại trong vòng 10 năm mà không hề hay biết. Bác sỹ nói thêm: "Tôi nghĩ nó đã ở trong dạ dày người bệnh từ lâu, và đến khi ruột non bị đâm thủng thì đó là lúc những cơn đau bắt đầu".

Người phụ nữ phải đi cấp cứu do mảnh niềng răng kẹt trong bụng suốt 10 năm - Ảnh 4.

Được biết, người phụ nữ 30 tuổi này sau đó đã hồi phục hoàn toàn sau ca cấp cứu và không gặp những tổn thương phụ không mong muốn khác.

Nguồn: Mirror, Abc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14