Người phụ nữ ở Trung Quốc bỏ qua những dấu hiệu lạ trong kỳ kinh nguyệt, đi khám mới biết mình đang có 68 khối u xơ tử cung

Gà, Theo Helino 16:00 04/10/2019

Những ngày "dâu rụng" nếu gặp một vài triệu chứng bất thường thì đừng nên chủ quan bỏ qua mà hãy đi khám ngay bạn nhé!

Nếu bạn bỗng thấy mình tăng cân mất kiểm soát, bụng hay bị chướng, đầy hơi và số lần đi tiểu nhiều hơn bình thường, lưu lượng kinh nguyệt tiết ra cũng nhiều hơn so với những tháng trước thì hãy cẩn thận vì đó có thể là biểu hiện của bệnh u xơ tử cung.

Người phụ nữ ở Trung Quốc bỏ qua những dấu hiệu lạ trong kỳ kinh nguyệt, đi khám mới biết mình đang có 68 khối u xơ tử cung - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa u xơ cổ tử cung

Mới đây, theo thông tin từ Bệnh viện Trung Sơn (Trung Quốc), cô Trần (36 tuổi) đã tới bệnh viện khám. Cô Trần cho biết, khoảng 1 năm trở lại đây, cô thường thấy bụng đột nhiên tăng size khác thường giống như đang mang bầu 4 tháng. Lúc đó, cô chỉ nghĩ có thể là do bản thân tăng cân nhanh nên không quá quan tâm đến vấn đề này. Mãi tới gần đây, khi đến Bệnh viện Trung Sơn khám, bác sĩ phát hiện thấy sắc mặt của cô Trần không tốt, mắt thâm quầng, tinh thần mệt mỏi. Khi hỏi về tình trạng sức khỏe trong thời gian gần đây, cô Trần cho biết suốt 6 tháng qua, lượng kinh nguyệt của cô tăng lên bất thường. Mỗi ngày, cô phải dùng đến 10 chiếc băng vệ sinh ban đêm.

Khoảng thời gian này, cô Trần cũng hay thấy bản thân bị chóng mặt, sức khỏe yếu hơn. Sau khi kiểm tra tổng thể, bác sĩ nhận thấy cô Trần đang bị thiếu máu trầm trọng và siêu âm thấy hiển thị nhiều khối u xơ tử cung.

Do đó, bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng để loại bỏ những khối u xơ này. Điều bất ngờ hơn, khi bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật, trong tử cung cô Trần chứa tổng cộng là 68 khối u xơ với nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau. Thật may là sau ca phẫu thuật, bác sĩ vẫn bảo toàn tử cung cho cô Trần.

Người phụ nữ ở Trung Quốc bỏ qua những dấu hiệu lạ trong kỳ kinh nguyệt, đi khám mới biết mình đang có 68 khối u xơ tử cung - Ảnh 2.

Ca phẫu thuật kết thúc, cô Trần được nhìn thấy những hình ảnh phẫu thuật vừa thực hiện đã rất sợ hãi và bắt đầu hối hận vì bản thân không chú ý tới sức khỏe, bỏ qua những dấu hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt.

U xơ tử cung là gì?

Đây là căn bệnh thường gặp phải ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản và khi bị xuất huyết (chảy máu tử cung). Do đó, khi thấy lượng kinh nguyệt đột ngột ra nhiều hơn bình thường vào ngày đèn đỏ thì cần đặc biệt lưu ý.

Tùy theo vị trí và kích thước khối u mà bệnh có thể biểu hiện với những dấu hiệu khác nhau. Nếu khối u xơ có kích cỡ nhỏ và không gây rối loạn kinh nguyệt thì nó sẽ không làm cản trở khả năng sinh sản của bạn. Còn nếu đi khám mà thấy khối u xơ to thì nên cẩn thận vì khả năng rong kinh, đau bụng kinh hoặc vô sinh, sẩy thai là rất cao.

Người phụ nữ ở Trung Quốc bỏ qua những dấu hiệu lạ trong kỳ kinh nguyệt, đi khám mới biết mình đang có 68 khối u xơ tử cung - Ảnh 3.

Một số triệu chứng phổ biến của bệnh u xơ tử cung:

- Tăng lưu lượng kinh nguyệt và kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường.

- Bị đau lưng, đau bụng.

- Tăng bạch cầu.

- Đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm