Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 20:44 08/07/2020

Nước Nhật tuyệt vời như thế nào trong mắt một người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây?

Sự gia tăng dân số Nhật Bản ngày nay chủ yếu là vì sự góp mặt của những người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại đây. Đó giờ hay nghe du khách quốc tế từng có cơ hội đặt chân đến đây tấm tắc khen về sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực đời sống – khoa học – kỹ thuật. Vậy còn đối với người nước ngoài đang sinh sống lâu năm ở đây thì sao?

Ramu vốn là một công dân người Nepal, nhưng vì mối quan tâm đặc biệt dành cho văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản nên anh đã quyết định đăng ký vào một khóa học tại xứ sở mặt trời mọc sau khi hoàn thành chương trình đại học tại quê nhà. Hiện tại, anh đang là sinh viên và làm một công việc bán thời gian ở vùng Kyushu.

Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn - Ảnh 1.

Với nhiều năm sinh sống và gắn bó với nước Nhật, Ramu đã tiết lộ 5 điều khiến mình ấn tượng nhiều nhất về quốc gia này với các phóng viên trang Soranews24.

1. Ẩm thực

Đối với Ramu, anh liên tục bị ấn tượng bởi sự đa dạng được tìm thấy trong chế độ ăn uống của người Nhật. Không chỉ sở hữu các món ăn truyền thống kết hợp nhiều loại thịt, rau và các loại cá khác nhau. Gần như tất cả các loại gia vị và phong cách nấu ăn đều được sử dụng tại quốc gia này. Trong đó các món chiên, nướng và hầm thường được ăn cùng trong một bữa.

Là một người nước ngoài, ban đầu anh cũng cảm thấy khá khó khăn trong việc cân bằng giữa các món ăn Nhật và hàng loạt loại thực phẩm du nhập từ quốc tế xuất hiện tại đây.

Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn - Ảnh 2.
Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn - Ảnh 3.

2. Tàu Shinkansen

Ramu cho biết ở Nepal mạng lưới xe lửa hầu như rất thưa thớt nên đó không thực sự là một lựa chọn khả thi để di chuyển. Nhưng tại Nhật Bản, những chuyến tàu hầu như đều có mặt ở khắp mọi nơi, đáp ứng nhu cầu đi lại của đa số người dân nước này. Không những vậy, Nhật Bản còn có tàu cao tốc Shinkansen đi với tốc độ "nhanh như chớp", giúp anh tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

3. Sự an toàn

Từ lâu, Nhật Bản đã được xếp vào nhóm quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Nhiều du khách quốc tế chắc hẳn sẽ nghĩ rằng đến Nhật sinh sống hay du lịch dễ có nguy cơ gặp những thiên tai như sóng thần, động đất… các kiểu. Tuy vậy chúng xảy ra rất hiếm, và cách ứng phó của người Nhật với điều này mới thật sự đáng ngưỡng mộ.

Với nhiều năm gắn bó với mảnh đất Nhật, Ramu cảm thấy nó an toàn hơn nhiều quốc gia khác. Tỷ lệ tội phạm hầu như rất ít, anh chàng thường thoải mái đi bộ trong đêm mà chẳng phải lo về việc mình bị "tấn công" bởi một ai đó. Hay việc những trẻ em ở đây ngay từ nhỏ đã được dạy tính tự lập khi đi học chứ chẳng hề phải đưa rước, chăm nom 24/7.

Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn - Ảnh 5.
Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn - Ảnh 6.

4.  Phân loại rác và bảo vệ môi trường

Ramu tiết lộ ở đất nước của mình hầu như không có khái niệm về việc phân loại rác. Sống tại Nhật Bản giúp anh có thói quen này hơn. Tất cả cư dân phải phân loại rác hằng ngày để tiện trong việc tiêu huỷ và tái chế. Dù có ít thùng rác công cộng vì ý thức của người dân khá cao, sẵn sàng mang rác theo bên mình và chỉ vứt đi khi về đến nhà. Tuy vậy, du khách cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc máy bán hàng tự động có sẵn thùng rác phân loại chai, lon như thế này đặt khắp mọi nơi.

Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn - Ảnh 7.
Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật Bản tiết lộ 5 điều bất ngờ nhất về quốc gia này, nghe xong lại càng muốn đi du lịch hơn - Ảnh 8.

5. Du lịch biển

Vì Nepal vốn là một quốc gia không có biển mà chỉ được bao quanh bởi toàn núi non hùng vĩ. Ramu cảm thấy rất thích thú khi di chuyển đến Nhật sinh sống. Mặc dù trên thực tế, một số nơi ở Nhật Bản không giáp biển. Tuy vậy, vì vốn là một "quốc đảo" với khoảng 6.852 hòn đảo lớn nhỏ trải dài khắp đất nước, bạn sẽ có cảm giác đại dương luôn ở rất gần mình, rất lý tưởng cho những chuyến du lịch biển đi và về ngay trong ngày.

Nguồn: Soranews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm