Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên (Phần 2)

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 08:22 04/07/2020

Đến Nhật Bản lần đầu tiên, nhiều thứ vốn dĩ bình thường đối với người dân nước họ lại trở nên vô cùng xa lạ trong mắt những du khách như chúng ta.

Du lịch Nhật Bản từ lâu đã là mơ ước của biết bao người bởi những lời "đồn thổi" nào là cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hàng loạt những thứ kỳ lạ trong mắt các du khách quốc tế. Sở dĩ có điều đó là vì nền công nghệ tiên tiến, sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật của xứ sở mặt trời mọc.

Dưới đây tiếp tục là vài điều khiến nước Nhật trở nên thật "diệu kỳ" trong mắt những người phương xa.

16. Dạo chân trên đường phố Nhật Bản cũng đừng bất ngờ khi thấy cảnh người ta phát khăn giấy miễn phí cho người đi đường. Các công ty thường đặt tờ rơi kèm theo đó để quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ của họ.


17. Người Nhật rất ưa chuộng sử dụng loại khăn giấy có cái tên khá ngộ nghĩnh: "excellent nose celeb". Chúng đặc biệt mềm mịn trong khi vỏ hộp được trang trí hết sức bắt mắt và đáng yêu với hình khuôn mặt thỏ, hải ly và gấu trắng.


18. Người Nhật hầu như rất thích đeo khẩu trang khi đi ra đường, đặc biệt vào những mùa thụ phấn của hoa để tránh bị dị ứng. Nếu không vì lý do đó, họ vẫn thích đeo khẩu trang để… giấu đi khuôn mặt của mình.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên (Phần 2) - Ảnh 5.

19. Khi đi ăn ở các nhà hàng tại Nhật Bản, bạn sẽ nhận được một chiếc khăn ướt, được gọi là "oshibori" dùng để thực khách lau tay và thể hiện sự hiếu khách. Tùy theo nhà hàng mà chiếc oshibori sẽ lạnh hay ấm.


20. Ở những vùng quê Nhật Bản, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc kệ đựng rau quả hoàn toàn không có người trông coi. Việc của bạn chỉ là chọn loại rau củ mình cần và để tiền lại.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên (Phần 2) - Ảnh 9.

21. Là một quốc gia khá là đông dân, đặc biệt tại các thành phố lớn. Do đó để tiết kiệm không gian, người Nhật thường xây những bãi đỗ xe nhiều tầng như thế này.


22. Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy chiếc cặp quen thuộc này trong những bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Chúng được gọi là Randoseru – một loại balo dành cho học sinh tiểu học. Những chiếc cặp này được làm từ loại da rất tốt nên có thể sử dụng đến 6 năm liền.


23. Otooshi là một món ăn nhẹ thường được phục vụ trong các nhà hàng izakaya (quán bar nhỏ bình dân). Trong lúc chờ món chính được mang ra, thực khách có thể dùng tạm otooshi để đỡ "buồn miệng".

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên (Phần 2) - Ảnh 15.

24. Kairo là tên những miếng dán chống lạnh sử dụng một lần. Trước kia, bạn thường phải lắc để các chất làm ấm bên trong nó có tác dụng. Ngày nay, chỉ cần mở bao bì rồi dán vào tay hoặc phía trong quần áo là có thể giữ ấm được cơ thể.


25. Yurukyara là tên viết tắt của "loose mascot character" (những linh vật đáng yêu). Chúng thường là đại sứ cho 1 quận hoặc vùng nào đó của xứ sở mặt trời mọc. Nhờ vẻ ngoài đáng yêu, lượng khách du lịch đổ về những nơi có các yurukyara này ngày một tăng. Trong đó nổi bật nhất là 2 linh vật Kumamono và Funasshi.

Nguồn: Tsunagu Japan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm