Người Nhật tin nhóm máu quyết định tác phong làm việc, đọc thử xem có chuẩn không nào!

Old Fashioned, Theo Phụ Nữ Việt Nam 18:27 28/06/2020

Dù không có bất kỳ một chứng minh khoa học nào nhưng có lẽ cảm thấy “đúng đúng” nên hình thức này vẫn được dân Nhật rỉ tai nhau.

Xem bói dựa trên nhóm máu là một trong những hình thức đoán tính cách ưa thích của người Nhật. Dù không có bất kỳ một chứng minh khoa học nào nhưng có lẽ cảm thấy “đúng đúng” nên hình thức này vẫn được nhiều người ở xứ sở hoa anh đào rỉ tai nhau. Thậm chí còn áp dụng nó để bói về tác phong làm việc của dân văn phòng. Cùng tham khảo một tí nhé!

Người Nhật tin nhóm máu quyết định tác phong làm việc, đọc thử xem có chuẩn không nào! - Ảnh 1.

Nhóm máu A

Dân công sở nhóm máu A là kiểu người nghiêm túc ở nơi làm việc, họ luôn cẩn thận và đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu. Đây là lý do giúp họ dễ dàng có được sự tín nhiệm, tin tưởng của cấp trên.

Tuy nhiên, vì cẩn thận nên đôi khi dân công sở nhóm máu A hay bị cầu toàn thái quá, chú trọng tiểu tiết đến mức làm chậm tiến độ của công việc khiến tập thể phiền lòng.

Ngoài ra, hội công sở nhóm máu A còn là những người “hảo ngọt”, họ thích được quan tâm, nhận được lời khen và sự công nhận từ mọi người xung quanh. Cho nên nếu có đồng nghiệp hoặc sếp là nhóm máu A, đừng ngại ngần dành sự quan tâm đến họ nhé!

Người Nhật tin nhóm máu quyết định tác phong làm việc, đọc thử xem có chuẩn không nào! - Ảnh 2.

Nhóm máu B

Dân công sở nhóm máu B được xem như là những “kiếm sĩ solo” tài ba chốn công sở, họ có thể dễ dàng đơn phương độc mã hoàn thành tốt mọi công việc được giao với năng suất cao nhất.

Ấy thế, điểm mạnh bên trên đồng thời cũng là điểm yếu của họ khi phải làm các công việc yêu cầu sự hợp tác, phối hợp với người khác.

Chưa hết, hội công sở nhóm máu B còn là những người đi theo chủ nghĩa tự do, tài năng của họ được bộc lộ rõ nhất khi và chỉ khi tinh thần họ thoải mái, được làm điều mình muốn. Ngược lại, nếu bị giao việc hay phải làm việc với người mình không thích, họ thường rơi vào trạng thái mất tinh thần, làm việc không hiệu quả!

Người Nhật tin nhóm máu quyết định tác phong làm việc, đọc thử xem có chuẩn không nào! - Ảnh 3.

Nhóm máu O

Điểm mạnh nhất của dân công sở nhóm máu O đó chính là khả năng sáng tạo, do đó các đóng góp của họ trong công việc, phát biểu của họ ở cuộc họp,... luôn được cấp trên đánh giá cao.

Ngoài ra, những người nhóm máu O nơi công sở còn nhận được rất nhiều sự thu hút vì họ rất hoạt bát, trượng nghĩa, vui tính.

Tuy nhiên, điểm yếu của hội công sở nhóm máu O lại là quá thẳng thắn, thẳng thắn ngay cả những vấn đề cần sự khéo léo. Điều này dẫn đến cái kết đôi khi vô tình họ sẽ làm phật lòng đồng nghiệp và cấp trên.

Người Nhật tin nhóm máu quyết định tác phong làm việc, đọc thử xem có chuẩn không nào! - Ảnh 4.

Nhóm máu AB

Nếu có danh hiệu “nhà nghiên cứu đại tài” trong môi trường làm việc thì chắc có lẽ nó sẽ được giao cho những người có nhóm máu AB. Đây cũng chính là điểm mạnh của họ. Họ rất thích nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi sâu vào các công việc mà mình quan tâm yêu thích.

Ấy thế, do thường chỉ chú trọng đến việc mình thích nên lắm khi dân công sở nhóm máu AB bị đánh giá là hời hợt, chểnh mảng ở các công việc khác.

Và dù có khả năng ngoại giao được đánh giá là tốt nhưng dân công sở nhóm máu AB lại không cởi mở lắm. Họ luôn biết người khác nghĩ gì nhưng lại không dễ dàng cho ai biết được nội tâm của chính mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm