Điểm tổng kết 9.5 vẫn xếp thứ 38 trong lớp: Lý do đơn giản khiến ai cũng sững sờ!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:43 28/06/2020

Không biết các thành viên còn lại phải học khủng cỡ nào thì mới khiến học trò này chỉ xếp thứ 38?

Thời còn cắp sách đến trường, học sinh nào mà chẳng muốn thứ hạng của mình trong lớp thật cao sau 9 tháng mài đũng quần trên ghế. Tuy nhiều người nói quan trọng khi đi học bạn nắm được nội dung nào, áp dụng ra sao, chứ dăm ba cái thành tích chẳng nói lên được điều gì cả. Nhưng mỗi khi họ hàng gặp mặt, họ có bao giờ hỏi học hành cố gắng thế nào đâu, chẳng phải luôn hỏi con đứng thứ mấy trong lớp?

Mới đây, dân mạng được dịp xôn xao trước một bảng điểm tổng kết 9.5, học lực giỏi nhưng chỉ xếp thứ hạng 38 trong lớp. Ngoài môn Văn có điểm trung bình 8.7 thì tất cả các môn còn lại đều trên 9 phẩy, cá biệt có 4 môn điểm tổng kết ở ngưỡng 9.9 và 10.

Ai cũng hết sức ngạc nhiên trước bảng điểm xuất sắc này, và tự hỏi liệu các thành viên còn lại sẽ học khủng cỡ nào thì cậu bạn này mới xếp hạng thứ 38!?

Bảng điểm "con nhà người ta" toàn điểm tổng kết 9, 10.

Điểm tổng kết 9.5 vẫn xếp thứ 38 trong lớp: Lý do đơn giản khiến ai cũng sững sờ! - Ảnh 2.

Nhưng trong lớp chỉ xếp thứ... 38!

Liên hệ với người đăng bài viết, cậu bạn Minh Thuận (học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Trung Trực) cho biết lý do đằng sau thứ hạng 38 là do... giáo viên chưa xếp hạnh kiểm. Ai đã được duyệt hạnh kiểm sẽ tự động nhảy lên vị trí cao nên nam sinh này mới xếp hạng thấp như vậy.

Tuy nhiên, Minh Thuận cũng thật thà chia sẻ bản thân chưa phải người học giỏi nhất lớp. "Thật ra mình cũng không có bí quyết gì đặc biệt, mỗi ngày trước khi đến lớp đều ôn lại kiến thức cũ và đọc trước bài mới. Về các môn cần tính toán sẽ dò đáp án thật kỹ trước khi nộp bài. Mình nghĩ thành tích cao một phần do giáo viên dạy có tâm và kinh nghiệm nhiều năm".

Gần đây cậu bạn đã đạt giải học sinh giỏi cấp huyện môn Hóa. Là học sinh cuối cấp mang nhiều áp lực nên Minh Thuận cũng đang cố gắng học mỗi ngày cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm