Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn?

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 27/06/2020

Những đặc điểm trên khuôn mặt cũng cho thấy nhiều bí ẩn về con người của bạn.

Từng nghe rất nhiều những câu chuyện về nhân tướng học, về những đặc điểm khuôn mặt nói lên cuộc đời của mình nhưng bạn có bao giờ tin hoàn toàn 100% những điều ấy? Tuy khoa học không thể như suy luận về tương lai nhưng nhờ vào những đặc điểm trên gương mặt của bạn, khoa học lại có thể cho biết bạn sở hữu những tính cách gì đặc biệt, bạn sẽ có hành vi như thế nào khi gặp các vấn đề diễn ra trong cuộc sống. Dưới đây là một số chứng minh mà các nhà khoa học đã tìm ra sau nhiều cuộc thí nghiệm.

1. Khuôn mặt càng rộng, càng có nhiều testosterone

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 1.

Theo các nhà khoa học, nếu bạn có xương gò má càng rộng thì bạn có khả năng quyết càng cao, thậm chí có phần hơi dữ dằn. Tất nhiên, điều này không nói rằng bạn là người có thể gây nguy hiểm cho người khác mà chỉ ngụ ý bạn sẽ đối mặt với những cuộc xung đột hơn là né tránh nó.

2. Khuôn mặt càng mỏng càng ít gặp các vấn đề về sức khỏe

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 2.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nếu bạn có ít mỡ trên má, nguy cơ bệnh của bạn sẽ ít đi và không gặp quá nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan tới sức khỏe, ngoài ra điều này còn cho thấy bạn ít phải đối mặt với căng thẳng. Những người sở hữu gương mặt thon thả cũng có tỉ lệ lo lắng và gặp trầm cảm ít hơn. Điều này có thể liên quan tới thể lực của bạn, nếu siêng năng vận động, không chỉ có ít mỡ thừa trên cơ thể mà còn hạn chế mỡ của cả khuôn mặt, làm bạn nhìn trông hạnh phúc hơn.

3. Mũi dài không phải là kẻ nói dối, nhưng lại là người tham vọng

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 3.

Nhà nghiên cứu Abraham Tamir đã nghiên cứu các đặc điểm khuôn mặt và mối liên hệ của họ với tính cách trong một thời gian dài. Ông đã nhận thấy rằng những người có mũi dài có thể rất tham vọng, có những bản năng và xu hướng trở thành nhà lãnh đạo.

4. Đàn ông có khuôn mặt trẻ con không dễ thành công khi còn thanh niên

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 4.

Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng những người đàn ông sở hữu khuôn mặt có nhiều nét trẻ con thường ít đạt thành công trong cuộc sống và sự nghiệp trong giai đoạn của tuổi trẻ. Tuy nhiên, họ có thể học được cách quyết đoán hơn khi bước vào tuổi trưởng thành.

5. Đường chân mày cao thường dễ chịu hơn

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 5.

Sau khi làm một thí nghiệm khoa học, một nhóm nhà nghiên cứu tại Mỹ nhận thấy những người có chân mày cao hơn và khoảng cách trán nhỏ hơn sẽ là những người có tính cách dễ chịu hơn. Họ cũng cho biết, những người có cùng loại tính cách dễ tính này sẽ có khuôn mặt tương tự nhau.

6. Mũi càng ngắn càng nhạy cảm

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 6.

Sau khi nghiên cứu 1.793 bức ảnh, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người có mũi tẹt là những người hết sức nhạy cảm với mọi điều xảy ra xung quanh. Tuy vậy, họ lại bao dung và tử tế với người khác.

7. Người hướng ngoại có cằm nhô ra nhiều hơn

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 7.

Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp thường có một đặc điểm chung trên khuôn mặt. Nếu bạn là một người hướng ngoại thì mũi và môi có phần nhô ra. Thêm nữa, phần cằm của bạn cũng nổi bật hơn và cơ nhai thức ăn cứng của bạn cũng tốt hơn.

Chú ý: Cách selfie cũng sẽ nói chút ít về con người của bạn

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 8.

Sau loạt các bật mí về khuôn mặt ở trên, những nhà nghiên cứu về nhân trắc cũng cho biết cách bạn seilfie cũng sẽ nói lên bạn là người như thế nào. Nếu tạo dáng thường xuyên với má trái, bạn là một người sống thiên về cảm xúc, còn selfie với các động tác chụp ảnh nằm phía má phải, bạn là người sống lý trí.

Tham khảo: BS

Trán thấp, mũi tẹt, mặt vuông: Những đặc điểm khuôn mặt nói gì về tính cách và con người bạn? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm