Đã từ lâu, cái xóm nho nhỏ, xập xệ nằm ven đại lộ Võ Văn Kiệt đã quen với cái mùi cay nồng của hành tỏi. Dù vất vả, nhưng đó là cách duy nhất để hàng trăm người dân miền Tây, từ người già đến trẻ nhỏ bám trụ ở Sài Gòn.
Cơm cháy là món ăn quen thuộc của người dân huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Vận dụng sự sáng tạo của mình, người dân Lai Vung chiên cơm cháy - món ăn phù hợp tiêu chí để được lâu và ăn no gửi đồng bào miền Trung vào thời điểm lũ lụt này.
Nằm giữa cù lao sông nước, căn nhà toàn bằng dừa của một lão nông 80 tuổi mọc lên như một nét chấm phá độc đáo của người miền Tây. Ít ai biết được rằng để có được căn nhà như hiện tại, vợ chồng ông Thưởng phải mất 10 năm lên ý tưởng và bỏ ra gần 6 tỷ đồng chỉ vì tình yêu với cây dừa.
Không chỉ nổi tiếng khắp mặt trận miền Tây Nam Bộ, những kênh YouTube đình đám này còn là cầu nối giúp truyền tải những nét đẹp thân thương, bình dị về vùng đồng bằng sông nước đến khán giả khắp Việt Nam.
Được đặt tên “Vùng Đất Tâm Linh”, bộ ảnh nhuốm màu u buồn, huyền bí này sẽ gợi ý cho bạn một loạt điểm đến hiếm người biết giúp đổi gió chuyến vi vu miền Tây của chúng ta đấy!
Miền Tây rộng lớn trù phú, lòng người cũng rộng mở dễ mến đến lạ thường. Ở vùng đất này có những chuyện tưởng chừng đau buồn cũng hoá nhẹ nhàng một phần cũng vì tình người đằm thắm.
Có những câu chuyện nhỏ xíu vậy thôi, mà khiến tui yêu cái miền đất này đến kỳ lạ. Hễ có dịp nghỉ nhiều ngày, tụi bạn hay rủ tui đi du lịch ở Thái Lan, Campuchia hay Singapore... còn tui thì chỉ muốn rủ tụi nó về miền Tây.