Người miền Tây cầu kỳ, có một loại bánh phải khuấy tới mức muốn "quạo" nhưng vẫn chăm chỉ làm

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 21:06 12/07/2021

Nhưng có lẽ cũng bởi sự cầu kỳ này mới làm nên được món bánh đặc biệt ấy của người miền Tây.

Một trong những nơi có nhiều đặc sản nhất ở Việt Nam, nhất định không thể không nhắc tới miền Tây. Không chỉ là những món như lẩu cá kèo, canh bông súng hay bông điên điển..., nơi đây còn nổi tiếng với đủ các loại bánh đa dạng, được làm bằng những nguyên liệu phong phú với những bước rất cầu kỳ. Thậm chí, có người còn đùa rằng, có món bánh phải khuấy tới mức nổi cơ bắp cuồn cuộn, nhiều lúc muốn "quạo", ấy vậy mà người dân nơi đây vẫn rất chăm chỉ làm. Đó chính là món bánh đúc lá dứa ngọt - thứ đặc sản miền Tây mà không phải ai cũng từng thưởng thức.

Người miền Tây cầu kỳ, có một loại bánh phải khuấy tới mức muốn "quạo" nhưng vẫn chăm chỉ làm

Bánh đúc lá dứa ngọt là một trong những món rất quen thuộc với người miền Tây. Trong khi bánh đúc ở miền Bắc thường có màu trắng, ăn mềm và thường là bánh đúc mặn thì bánh đúc lá dứa của miền Tây có màu xanh đặc trưng của lá dứa, vị ngọt của đường và đặc biệt là vừa giòn vừa dẻo. Độ dẻo giòn hoà quyện này chính là nhờ các công đoạn cầu kỳ khi làm nên chúng.

Bánh đúc lá dứa sau khi được pha trộn bột theo tỷ lệ vừa đủ sẽ cho vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy liên tục. Người giữ nồi, người khuấy tới mức "lên chuột", nhưng sự cần mẫn và cầu kỳ này đã tạo nên món bánh hấp dẫn ấy.

Bánh đúc lá dứa ăn với cốt dừa hoặc nước đường, rắc thêm chút vừng hoặc lạc rang giã nhỏ nữa là thơm lừng.

Sau này, nếu có cơ hội về miền Tây, đừng quên thử món bánh đặc biệt này nhé.

Nguồn: TikTok @thuychu_68, tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm