Người hay dùng máy tính cần né ngay những điều sau kẻo gây hại sức khỏe

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 23:43 07/08/2017

Những thói quen chúng ta thường mắc phải khi dùng máy tính như ăn uống, sờ tay lên mặt… lại vô tình gây nguy hại cho sức khỏe đấy!

Nếu thường xuyên phải làm việc với máy tính, bạn hãy lưu ý loại bỏ những thói quen không tốt sau đây để bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Sờ tay lên mặt

Bàn phím hay chuột máy tính là nơi chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu sờ tay lên mặt khi đang dùng chúng, bạn sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào da. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mụn trứng cá xuất hiện tràn lan đấy!

Do đó, bạn nên tránh tuyệt đối việc để tay tiếp xúc với da mặt. Ngoài ra, thói quen nặn mụn lúc này cũng gây ra những tác hại tương tự cần loại bỏ ngay.

Người hay dùng máy tính cần né ngay những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Ăn uống trong lúc gõ phím

Việc vừa gõ bàn phím vừa "tiện tay" nhón đồ ăn là một thói quen không tốt cho sức khỏe chút nào. Lúc này, những vi khuẩn và bụi bẩn sẽ vô tình xâm nhập vào cơ thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, ăn uống khi đang dùng máy tính cũng làm cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn của dạ dày. Do vậy, bạn hãy loại bỏ thói quen vừa ăn vừa làm việc và đừng quên rửa sạch tay sau khi dùng máy tính nữa nhé!

Người hay dùng máy tính cần né ngay những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Nhìn gần màn hình

Nhìn máy tính với khoảng cách gần trong thời gian dài sẽ khiến thị lực bị suy giảm. Chúng còn có thể khiến bạn gặp phải tình trạng đau lưng, cổ do phải rướn người về phía trước quá lâu. Để tránh gặp phải những vấn đề trên, bạn hãy lưu ý nhìn máy tính với khoảng cách vừa đủ khoảng 30 - 35cm.

Người hay dùng máy tính cần né ngay những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Ngồi sai tư thế

Ngồi sai tư thế khi dùng máy tính như ngả người quá nhiều về phía sau, nằm bò ra bàn hay cúi về phía trước đều không tốt cho sức khỏe chút nào. Chúng có thể khiến bạn gặp phải tình trạng đau lưng, cổ hay cột sống. Lâu dài, thói quen xấu này có thể là nguyên nhân làm hỏng dáng người nữa đấy!

Người hay dùng máy tính cần né ngay những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm